Trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho GS. Anders Dalsgaard, Đại học Copenhagen, Đan Mạch.

Sáng ngày 08/11/2017, tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” theo quyết định số 4654/QĐ-BYT cho GS. Anders Dalsgaard, Khoa Khoa học Y học và Sức khỏe, Trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch.

Tới tham dự lễ trao kỷ niệm chương có GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế; cùng Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ/Văn phòng Bộ/Cục/Viện của Bộ Y tế; các tổ chức quốc tế, các cơ quan truyền thông Trung ương và Hà Nội.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho GS. Anders Dalsgaard, Đại học Copenhagen, Đan Mạch

Từ năm 1999 đến nay, trên cương vị là Giáo sư của trường Đại học Copenhagen, với kinh nghiệm làm việc và sự hiểu biết sâu sắc về đất nước con người Việt Nam, về vấn đề nước sạch, tái sử dụng nước thải trong nông nghiệp và vệ sinh, Giáo sư Anders Dalsgaard đã có rất nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả đối với ngành y học dự phòng (nước, thực phẩm và vệ sinh) nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung thông qua các hoạt động hợp tác với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và các tổ chức có liên quan khác. Giáo sư cũng tham gia giảng dạy và hỗ trợ cho việc nâng cao năng lực nghiên cứu trong lĩnh vực, nước, thực phẩm, vệ sinh và tái sử dụng nước thải ở Việt Nam cho các sinh viên tiến sỹ và thạc sỹ tại các cơ quan đối tác của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao kỷ niệm chương, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của GS. Anders Dalsgaard với các nghiên cứu tại Việt Nam về vấn đề nước sạch vệ sinh môi trường, gần đây nhất là các nghiên cứu về kháng kháng sinh, với các hoạt động hợp tác và hỗ trợ đã góp phần tích cực vào mục tiêu nhằm nâng cao sức khỏe của người dân cũng như nâng cao năng lực nghiên cứu tại Việt Nam, đem lại những ích lợi lâu dài cho hệ thống y tế và sức khỏe của người dân Việt Nam. Thứ trưởng hy vọng rằng trong thời gian tới GS. Anders Dalsgaard sẽ tiếp tục giảng dạy các học trò tại Việt Nam cũng như tiếp tục hỗ trợ để cùng ngành y tế Việt Nam thực hiện công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân.

 


Các bài viết liên quan