DỊCH VỤ CỦA VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Chuyên trang tư vấn, hướng dẫn và đăng ký tiêm chủng

Trung tâm nghiên cứu và sản xuất động vật thí nghiệm chuẩn thức (Trung tâm Cimade)

 Nhà chăn nuôi với dự án tài trợ của CIMADE và tổ chức Vì Tiến Bộ loài người của Thụy Sỹ được xây dựng xong năm 1989. Trung tâm được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 1989, với hơn1000 m2 dùng để chăn nuôi một số giống chuột nhắt, chuột lang, chuột đất vàng,thỏ, sản xuất thức ăn tổng hợp, sấy trấu vô trùng … để phục vụ sản xuất vắcxin và các nghiên cứu khoa học khác. Thực chất Trung tâm được hình thành từ tổ chăn nuôi thực nghiệm thuộc khoa Vi rút năm 1980.

Xem thêm
liên hệ

Kháng huyết thanh phòng bệnh dại có tác dụng gì, ai cần tiêm ?

Huyết thanh kháng dại tinh chế để tạo nhanh miễn dịch thụ động trong thời gian ngắn cho những người tiếp xúc với bệnh hoặc virút dại. Kháng thể kháng dại có trong  chế phẩm này có tác dụng trung hòa, làm chậm sự lan tỏa virút dại, do đó các tính chất gây bệnh và gây nhiễm sẽ bị ức chế. Như vậy, huyết thanh kháng dại bảo vệ được người bệnh cho tới khi các kháng thể kháng dại chủ động được sản sinh như đã tiêm vắc xin kháng dại.

Xem thêm
liên hệ

Các phản ứng phụ sau tiêm chủng

Mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ khi đi tiêm chủng là các loại phản ứng phụ nào có thể gặp phải sau tiêm và mức độ của từng loại phản ứng phụ đó như thế nào. Theo kết quả khảo sát trực tuyến về phản ứng phụ gặp phải sau tiêm của 32 loại vắc xin và kháng huyết thanh đối với các bà mẹ đã cho con đi tiêm chủng cho thấy đa số không gặp phải tác dụng phụ nào chiếm sau tiêm điều đó cho thấy các vắc xin và kháng huyết thanh đều rất an toàn.

Xem thêm
liên hệ

Bước tiến mới trong sản xuất vaccine “made in Việt Nam”

Việt Nam hiện đã tự sản xuất được 8/12 loại vaccine sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. Với việc duy trì tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine trong tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 95%, Việt Nam đang tiến tới chủ động hoàn toàn vaccine phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và đảm bảo an toàn vaccine.

Xem thêm
liên hệ

Thử nghiệm lâm sàng: Cơ hội điều trị bệnh hiểm nghèo bạn nên biết

Thử nghiệm lâm sàng là một chương trình nghiên cứu được thử nghiệm trên bệnh nhân để đánh giá hiệu quả của một liệu pháp điều trị y khoa, thuốc hoặc thiết bị y tế mới. Mục đích của các thử nghiệm lâm sàng là tìm các phương pháp điều trị mới, cải tiến và hiệu quả hơn để chữa trị, ngăn ngừa, sàng lọc hay chẩn đoán bệnh. Các thử nghiệm lâm sàng giúp áp dụng những tiến bộ khoa học và công nghệ mới nhất để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Xem thêm
liên hệ

TOP