Danh mục

các bài viết nổi bật

Dịch sốt vàng da đang diễn biến nghiêm trọng tại Brazil

718

Ngày 7/2, Bộ Y tế Brazil cho biết số ca tử vong vì sốt vàng da tại nước này đã tăng lên 69 người và đã có gần 1.000...
Chi tiết

Tin Quốc Tế

109

109

Giải Nobel Y học năm 2019, giải thưởng đầu tiên trong mùa giải Nobel, đã được trao cho 3 nhà khoa học William Kaelin, Peter Ratcliffe và Gregg Semenza về công trình nghiên cứu về phản xạ của tế bào trên cơ thể người đối với các môi trường oxy thay đổi.
Xem thêm

80

80

Bài báo “Community-wide Screening for Tuberculosis in a High-Prevalence Setting” công bố ngày 2 tháng 10 năm 2019 trên Tạp chí NEJM, cho thấy sàng lọc lao toàn bộ cộng đồng hàng năm ở khu vực lưu hành bệnh lao cao hiệu quả hơn phát hiện ca bệnh thụ động theo thường quy của Chương trình Chống lao...
Xem thêm

18549

18549

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, nhóm nghiên cứu của Hội đồng nghiên cứu khoa học và công nghiệp (CSIR) Nam Phi đã thành công trong việc sử dụng tia laser - sinh học quang tử để phân tích tế bào nhằm phát hiện sớm virus HIV, virus gây bệnh lao cũng như sàng lọc thuốc điều trị không đạt chuẩn.
Xem thêm

12136

12136

Sự xuất hiện và lây lan của các vi sinh vật đa kháng thuốc là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng xuyên quốc gia. Do đó, điều quan trọng là các hệ thống ứng phó bùng phát xuyên biên giới phải được chuẩn bị liên tục để đáp ứng nhanh, nghiêm ngặt và hiệu quả. 
Xem thêm

8321

8321

Gián Đức (Blattella germanica), kích thước của con trưởng thành đạt 1,3 - 1,6cm, thậm chí lớn hơn. Gián Đức từng trở thành nỗi kinh hoàng của người Anh - vì chúng ăn và gặm nhấm tất cả mọi thứ, từ da, sách, bao bì nhựa cho đến thức ăn.
Xem thêm

5618

5618

Khả năng gây bệnh mạnh hay yếu của vi khuẩn phụ thuộc vào độc lực của vi khuẩn, số lượng vi khuẩn xâm nhập và đường xâm nhập vào cơ thể. Độc lực của vi khuẩn bao gồm độc tố, khả năng bám dính, khả năng xâm nhiễm vào mô và tế bào vật chủ, các loại enzym của vi khuẩn. Độc tố do vi khuẩn sinh ra...
Xem thêm