Danh mục

các bài viết nổi bật

Dịch sốt vàng da đang diễn biến nghiêm trọng tại Brazil

2219

Ngày 7/2, Bộ Y tế Brazil cho biết số ca tử vong vì sốt vàng da tại nước này đã tăng lên 69 người và đã có gần 1.000...
Chi tiết

Tin Quốc Tế

33

33

Hàng chục nghìn tấn chất thải y tế dư thừa từ ứng phó với đại dịch COVID-19 đã gây ra áp lực to lớn cho các hệ thống quản lý chất thải y tế trên toàn thế giới, đe dọa sức khỏe con người, môi trường và đặt ra nhu cầu cải thiện các phương thức quản lý chất thải, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y...
Xem thêm

154

154

Các nhà khoa học cho rằng mục tiêu của mũi vaccine tăng cường không chỉ là tạo ra kháng thể mà còn cả miễn dịch đặc hiệu qua tế bào lympho T nhằm ngăn chặn nguy cơ nhập viện.
Xem thêm

138

138

Theo Tổng Giám đốc WHO, biến thể Omicron lây nhanh hơn đáng kể so với biến thể Delta và những người đã tiêm phòng vaccine hoặc hồi phục sau khi mắc COVID-19 nhiều khả năng nhiễm hoặc tái nhiễm.
Xem thêm

97

97

Các nhà khoa học đã chứng minh chi tiết quá trình protein trong máu bị hút vào một thành phần chính trong vaccine, và đây là nguyên nhân kích hoạt chuỗi phản ứng thúc đẩy hình thành các cục máu đông.
Xem thêm

97

97

Trưởng nhóm kỹ thuật thuộc Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO cho biết nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong vì COVID-19 ở những người đã tiêm phòng đầy đủ thấp hơn đáng kể so với những người chưa tiêm.
Xem thêm

96

96

Chủ tịch tập đoàn Moderna cho biết hãng đã bắt tay vào dự án nghiên cứu loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.
Xem thêm