Truyền thông giáo dục sức khỏe

359

359

Theo Tổ chức Y tế thế giới, vị thành niên là nhóm tuổi từ 10 – 19 tuổi. Sự lớn lên và phát triển của trẻ em nhóm tuổi này dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau trong môi trường như các yếu tố dinh dưỡng, hành vi, lối sống, hay bệnh tật và môi trường sống của trẻ. 
Xem thêm

318

318

Bạo lực học đường đang là vấn đề gây nhức nhối không chỉ đối với gia đình, nhà trường, ngành giáo dục mà còn với toàn xã hội bởi những hệ lụy lâu dài mà nó mang lại.
Xem thêm

5034

5034

Stress học đường đang trở thành một vấn đề sức khỏe khá phổ biến hiện nay ở trẻ em. Stress học đường được coi là phản ứng tâm lý – sinh lý của học sinh trước những tác động từ các môi trường khác nhau lên sự phát triển cân bằng của cơ thể. 
Xem thêm

786

786

Tại Việt Nam, số liệu báo cáo gần đây cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của tình trạng thừa dinh dưỡng (thừa cân, béo phì) ở trẻ em.
Xem thêm

457

457

Biến đổi khí hậu được dùng để chỉ những thay đổi của khí hậu vượt ra khỏi trạng thái trung bình đã được duy trì trong một khoảng thời gian dài, thường là một vài thập kỷ hoặc dài hơn, do các yếu tố tự nhiên và/hoặc do các hoạt động con người trong việc sử dụng đất và làm thay đổi thành phần của...
Xem thêm

489

489

Nữ giới tuy tràn đầy sinh lực, nhưng hầu hết họ thường mất khá nhiều công sức cho việc chăm sóc gia đình và công việc. Mặt khác, rất nhiều phụ nữ quan tâm đến sắc đẹp và thời trang hơn sức khỏe của họ. Trong khi đó, việc khám sàng lọc có thể hỗ trợ phát hiện bệnh khi chưa có biểu hiện lâm sàng...
Xem thêm