VIRUS IS MAGIC

Hoà chung trong không khí “Ngày hội khoa học y sinh – Khơi nguồn cảm hứng” của Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương tổ chức vào ngày 20/4/2019, các hoạt động quảng bá và giới thiệu về khoa Vi rút đã được diễn ra và thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tới tham dự.

Với mục tiêu của ngày Hội là nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh truyền nhiễm và các vấn đề y tế nổi bật trong cộng đồng; nhận thức vai trò của vắc xin cũng như tạo điều kiện để các bạn học sinh sinh viên có cơ hội tiếp cận với khoa học, đặc biệt là ngành khoa học y sinh, y tế dự phòng; định hướng nghề nghiệp, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học.

Chương trình có nhiều hoạt động như cắm trại, thông tin giới thiệu về các khoa chuyên môn trong đó có khoa vi rút cũng như các trò chơi liên quan đến các vi sinh vật gây bệnh tại gian hàng. Đặc biệt, các tour thăm quan phòng thí nghiệm (Lab tour) của khoa Vi rút đã được đông đảo các  bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đánh giá cao. Mỗi Lab tour, người thăm quan sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn thấy một phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp độ hai theo tiêu chuẩn với các hoạt động xét nghiệm, nghiên cứu các mẫu bệnh phẩm lâm sàng được lấy từ bệnh nhân. Ngoài ra, người thăm quan còn có cơ hội được mặc thử những bộ trang phục bảo bộ khi làm việc tại các phòng thí nghiệm. Vì tính trải nghiệm thực tế này nên hoạt động thăm quan phòng thí nghiệm của khoa Vi rút đã tạo được tiếng vang đáng kể, khơi dậy sự tò mò và hứng thú nghiên cứu khoa học đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Ngày hội khoa học y sinh thực sự đã trở thành ngày hội khơi nguồn cảm hứng đam mê khám phá khoa học trong lòng mỗi người tham gia. Tuy lần đầu tiên chương trình được tổ chức nhưng khoa Vi rút đã góp phần quan trọng vào sự thành công chung và được các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh đánh giá cao về nội dung và hình thức thể hiện. 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của khoa Vi rút trong “Ngày Hội khoa học Y sinh – Khơi nguồn cảm hứng”

Gian hàng của khoa Vi rút kết hợp cùng khoa HIV

Các bạn học sinh vui chơi tại gian hàng của khoa Vi rút

Một trò chơi của gian hàng Vi rút được đông đảo các em học sinh yêu thích

Trải nghiệm thực tế mặc trang phục bảo hộ trong phòng thí nghiệm

Một nhóm các bạn học sinh sinh viên trải nghiệm Lab tour

Em bé thử làm nhà khoa học

                                                                                      

 


Các bài viết liên quan