Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức Khai giảng khóa 39 đào tạo trình độ Tiến sĩ, Trao bằng tiến sĩ và bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2019

Tới dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Giảng viên thỉnh giảng Viện VSDTTƯ, cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ/Cục/Viện, các Trung tâm y tế dự phòng, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế cùng tập thể lãnh đạo tiền nhiệm và đương nhiệm, đại diện các khoa phòng, thầy giáo, cô giáo, các nhà khoa học và các nghiên cứu sinh Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tham dự buổi lễ.

PGS.TS. Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Viện trưởng Viện VSDTTƯ, PGS.TS. Trần Như Dương đã nhiệt liệt chào mừng và cám ơn các quý vị đại biểu, quý thày cô giáo đã đến tham dự buổi lễ Khai giảng khoá 39 đào tạo trình độ tiến sĩ, trao bằng tiến sĩ năm 2019 và bổ nhiệm chức danh PGS năm 2019 và đặc biệt xin được cảm ơn sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến. Phó Viện trưởng đồng thời bày tỏ sự vui mừng và nồng nhiệt chào đón 8 Tân nghiên cứu sinh khóa 39 và nhiệt liệt chúc mừng 2 tân Tiến sỹ và 02 tân PGS năm 2019 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi Lễ, Phó Viện trưởng đã có đôi lời chia sẻ và chúc mừng tới các tân NCS khóa 39 đào tạo trình độ tiến sĩ, những người sẽ thực hiện chủ trương của Bộ và Viện về đổi mới tiêu chuẩn đầu ra của bảo vệ luận án tiến sĩ. Các bạn cần ý thức rằng, đây mới chỉ là bước khởi đầu của một chặng đường đầy chông gai nhưng hứa hẹn nhiều vinh quang phía trước. Viện sẽ dành sự hỗ trợ, tạo điều kiện và môi trường nghiên cứu khoa học tốt nhất cho các NCS và cũng mong muốn các thày cô giáo hãy hết lòng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ các NCS trong quá trình nghiên cứu và học tập. PGS.TS. Trần Như Dương hy vọng rằng, với các điều kiện thuận lợi đó cùng với quyết tâm và say mê trong nghiên cứu các bạn sẽ vượt qua khó khăn để trở thành các Tiến sĩ trước hoặc ít nhất là đúng lịch trình đã đặt ra. Chúc các bạn bước vào giai đoạn học tập và nghiên cứu với tinh thần nghiêm túc và quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành bậc học cao nhất trong hệ thống giáo dục quốc gia một cách xuất sắc nhất, xứng đáng với kỳ vọng của bản thân và nhu cầu của đất nước.

Hòa chung không khí hân hoan của buổi Lễ, Phó Viện trưởng đã có đôi lời gửi tới các tân Tiến sĩ, tấm bằng Tiến sỹ mà các bạn được nhận ngày hôm nay là kết quả của sự kiên trì và lòng say mê khoa học đã giúp các bạn vượt qua một quá trình học tập và nghiên cứu vất vả, đầy thử thách để xứng đáng đứng vào hàng ngũ của các nhà khoa học. Hy vọng rằng, với những kiến thức cập nhật đã được trang bị một cách có hệ thống ở trình độ cao, các bạn sẽ là những lực lượng cán bộ nòng cốt và đầy tiềm năng để có thể giải quyết được những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác ở các lĩnh vực mà các anh/chị đang theo đuổi, các bạn hãy luôn xứng đáng với học vị cao quý mà các bạn nhận được trong ngày hôm nay. Chúc các bạn thực hiện được những ước mơ và khát vọng trong khoa học của mình, có nhiều đóng góp, cống hiến cho đất nước, cho nhân dân và tiếp tục là niềm tự hào của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Sự phát triển của các bạn chính là niềm tự hào đối với Viện chúng tôi. Và xin các bạn nhớ rằng Viện VSDTTW luôn là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta.Chúng tôi luôn nhớ đến những thế hệ nghiên cứu sinh, và rất vui mừng được chào đón các bạn trở về, đóng góp thiết thực và cụ thể vào sự phát triển của Viện với tư cách là các cựu nghiên cứu sinh.

Hòa chung với niềm vui đó, Viện VSDTTƯ - Viện nghiên cứu đầu ngành về y học dự phòng, long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm chức danh phó giáo sư là một lần nữa khẳng định sự gắn kết NCKH với đào tạo tiến sĩ (ĐTTS) là một xu thế tất yếu nhằm nâng cao chất lượng hoạt động KHCN cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nghiên cứu khoa học là một trong những nhân tố quyết định đến chất lượng đào tạo tiến sĩ và ngược lại, chương trình đào tạo tiến sĩ sẽ đặt ra những vấn đề mà NCKH phải đáp ứng. Kết hợp công tác nghiên cứu khoa học với giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm của Viện được Đảng uỷ, Ban Giám đốc thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, mang lại hiệu quả thiết thực, đào tạo nhân lực bậc cao của Hệ thống y tế Việt nam nói chung và Y tế dự phòng nói riêng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa, góp phần nâng cao vị thế của Viện.

Kết thúc bài phát biểu, Viện trưởng Viện VSDTTƯ đã long trọng tuyên bố khai giảng khóa 39 đào tạo trình độ Tiến sĩ, Trao bằng Tiến sĩ và Lễ bổ nhiệm chức danh PGS năm 2019.

Toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ khoa học, các nghiên cứu sinh, tân tiến sĩ, tân Phó giáo sư cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp tham dự buổi Lễ

Đại diện các tân nghiên cứu sinh khóa 38 đã có bài phát biểu bày tỏ niềm vui lớn tại buổi Lễ. Trong bài phát biểu, các tân NCS đã thể hiện niềm tự hào khi được là NCS của Viện VSDTTƯ, 08 tân NCS của các chuyên ngành Y tế Công cộng, Y học dự phòng và Vi sinh vật học của cơ sở đào tạo sau ĐH của Viện Vệ sinh Dịch tễ TW. Viện vệ sinh Dịch tễ TW với truyền thống và kinh nghiệm gần 40 năm đào tạo tiến sĩ, với tiềm năng và thế mạnh sẵn có về cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; đội ngũ giảng viên uy tín; hệ thống quản lý đào tạo chuyên nghiệp; phương pháp tiếp cận nghiên cứu khoa học hiện đại, đã đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao cho đất nước. Các tân NCS xin hứa sẽ học tập thật tốt, phấn đấu hết sức mình để học tập tốt, góp phần vào sự phát triển của ngành y tế nói riêng và đất nước nói chung.

Tân NCS Vũ Thị Bích Hồng đại diện NCS khóa 39 phát biểu tại buổi lễ

Các tân nghiên cứu sinh nhận Quyết định công nhận nghiên cứu sinh, giao hướng nghiên cứu và cử tập thể hướng dẫn cho các NCS khóa 39

Hòa cùng niềm vui hân hoan của ngày lễ Nhà giáo Việt Nam, Cơ sở Đào tạo Sau đại học - Viện VSDTTƯ đã rất vui mừng trao bằng đợt 2 cho 02 tân tiến sĩ của năm 2019. Đại diện các tân Tiến sĩ đã có bài phát biểu tri ân đầy xúc động và lời hứa phấn đấu tốt hơn nữa trong công tác Y học dự phòng, tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy truyền thống vẻ vang của Viện VSDTTƯ.

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Ban Giám đốc Viện VSDTTƯ trao bằng Tiến sĩ cho 02 tân Tiến sĩ

Tân Tiến sĩ Đặng Quang Tấn- công tác tại Cục Y tế dự phòng - đại diện các tân Tiến sĩ phát biểu

Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Viện VSDTTƯ long trọng tổ chức trao chứng nhận và quyết định bổ nhiệm chức danh PGS năm 2019. PGS.TS. Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện VSDTTƯ công bổ Quyết định và danh sách nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh GS/PGS và Quyết định bổ nhiệm chức danh GS/PGS năm 2019 cho 02 ứng viên:

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Ban Giám đốc Viện VSDTTƯ trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn PGS cho 02 tân PGS

Thay mặt cho các tân Phó giáo sư, PGS.TS. Vũ Đình Thiểm của Viện VSDTTƯ trân trọng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, HĐCDGSNN, Ban Giám đốc Viện VSDTTƯ, HĐCDGSCS Viện VSDTTƯ, các giáo sư tham gia thẩm định hồ sơ cũng như Trung tâm ĐT&QLKH đã nhiệt tình hỗ trợ trong suốt quá trình chuẩn bị và xét duyệt hồ sơ. PGS.TS. Vũ Đình Thiểm khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Viện VSDTTƯ, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của chức danh phó giáo sư và hỗ trợ thế hệ giảng viên, nghiên cứu viên trẻ, đào tạo nghiên cứu sinh của Viện VSDTTƯ trên con đường khoa học.

Lễ khai giảng khóa 39 đào tạo trình độ tiến sĩ, trao bằng tiến sĩ và Lễ bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2019 của Viện VSDTTƯ đã thành công tốt đẹp.

Bài viết: Nguyễn Thúy Quỳnh  - Trung tâm ĐT&QLKH

Ảnh: GS.TS. Vũ Sinh Nam - Trung tâm ĐT&QLKH

 


Các bài viết liên quan