VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG TIẾP NHẬN HƠN 400.000 LIỀU VACCINE MODERNA CHO TRẺ EM

Tối ngày 08/04/2022, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiếp nhận 460.800 liều vắc xin Moderna cho trẻ em từ 5-12 tuổi.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp nhận vaccine Moderna trẻ em - Ảnh: Phạm Hồng Hạnh

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước hiện đã có nhiều thay đổi. Việt Nam đang bùng phát biến chủng Omicron vì vậy chiến lược được chuyển từ phòng chống dịch sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả Covid-19. Nguồn lây nhiễm trong cộng đồng luôn tồn tại, tỷ lệ mắc Covid-19, số ca nhiễm trong nhóm trẻ đi học tăng cao dẫn đến số lượng người có miễn dịch tự nhiên trong cộng đồng liên tục tăng.

Theo kế hoạch của Chương trình Tiêm chủng Mở rộng, trong chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi triển khai tới đây, các địa phương tổ chức tiêm cuốn chiếu theo trường, địa bàn, căn cứ vào tình hình dịch và số lượng vắc xin được cung ứng. Trẻ được tiêm miễn phí, tại các cơ sở cố định, điểm tiêm lưu động và trường học. Cha mẹ, người giám hộ ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ. Trẻ từ 11 tuổi sẽ tiêm trước, sau đó hạ thấp dần độ tuổi

PGS.TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Việt Nam sử dụng 2 loại vắc xin Covid-19 trong chiến dịch tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, bao gồm vắc xin của Pfizer và Moderna.

Hồng Hạnh - Phòng Hành chính - Vật tư

 


Các bài viết liên quan