Tránh nguy cơ làn sóng dịch lần thứ 5

Ngày 18-11, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đơn vị số 6 đã có buổi tiếp xúc cử tri trực tiếp và trực tuyến tại quận Bình Tân.

Các ĐBQH đơn vị số 6 gồm: Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM; Hà Phước Thắng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM.

Thông tin về tình hình dịch Covid-19 trước cử tri, ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân đã nhắc lại diễn biến, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết, để vừa khống chế kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa duy trì sản xuất là rất khó khăn, không đơn giản.

Theo ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân, hiện nay, số F0 đang gia tăng trở lại, số người điều trị cũng đang tăng lên. ĐBQH thống kê, từ ngày 10-10, cả nước có gần 50.000 người đang điều trị. Tuy nhiên, đến ngày 17-11, đã tăng lên gần 150.000 người (đỉnh dịch lần thứ 4 là 250.000 người).

Từ phân tích các con số, ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân cảnh báo phải quyết liệt, nhanh chóng kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, để tránh rơi vào làn sóng dịch lần thứ 5.

ĐB Nguyễn Thiện Nhân cho biết, từ kinh nghiệm của quốc tế, TPHCM đã rất nỗ lực tiêm đủ 2 mũi vaccine và đã tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là rất cần thiết. Trong lúc này, người dân từ các tỉnh về lại thành phố, ĐBQH kiến nghị cần sớm tiêm vaccine người dân ở các tỉnh lên làm việc mà chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi 2.

Bên cạnh đó, ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân lưu ý người dân, dù tiêm vaccine đủ 2 mũi khi đi ra ngoài vẫn phải đeo khẩu trang, tuân thủ 5K. Ngoài ra, người dân cần nâng cao ý thức tự giác, khi mắc Covid-19 phải tự giác cách ly, tuân thủ các quy định hướng dẫn của ngành y tế.

Nguồn báo Sài Gòn giải phóng

 


Các bài viết liên quan