Tổng kết khóa đào tạo “Chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 9001:2008”

         Theo kế hoạch xây dựng và xin chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT) tiến hành đào tạo “Chuyên gia đánh giá nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008” cho Ban chỉ đạo xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong thời gian 3 ngày, từ 7-9/10/2014.

          Khóa học diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các học viên là cán bộ trực tiếp xây dựng hệ thống ISO 9001 đến từ các khoa/Phòng chức năng: phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Công nghệ thông tin, phòng Hành chính quản trị, phòng Hợp tác quốc tế, phòng Tài chính kế toán, phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Vật tư và Thiết bị y tế, Khoa dịch tễ, khoa Sức khỏe cộng đồng và Chỉ đạo tuyến, Khoa An toàn sinh học và Quản lý chất lượng.

          Phát biểu khai mạc khóa học, Phó Viện trưởng PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai đã giới thiệu và nhấn mạnh đây là một chương trình đạo tạo đặc biệt, tập trung vào các kĩ năng cần có của một đánh giá viên. Khóa học cũng là một trong những bước quan trọng cần thực hiện trong kế hoạch xây dựng ISO 9001 của Viện năm 2014.

          Chuyên gia đánh giá trưởng của Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT), giảng viên Lê Hồng Quân giới thiệu về khóa học. Theo ông, qua khóa đào tạo này, các học viện sẽ hiểu được cách tiếp cận đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo quá trình và có khả năng hoạch định, chuẩn bị đánh giá chất lượng nội bộ theo yêu cầu của tiêu chuẩn.

          Khóa học được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu về cả lý thuyết lẫn các kỹ thuật thực hành cần thiết cho việc thực hiện đánh giá Hệ thống chất lượng. Bên cạnh đó, khoá học giúp học viên phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo và thái độ cần thiết để tiến hành đánh giá thuận lợi; đồng thời học viên cũng sẽ được giới thiệu các kỹ năng tư duy hệ thống, cách nhìn tổng thể một hệ thống quản lý.

          Học viên qua được các cuộc khảo hạch liên tục trong suốt khóa học và qua được kỳ thi viết tổ chức vào cuối khoá học sẽ được trao Chứng chỉ do Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT) cấp.

          Sự thành công của khóa học đã thể hiện rõ nét sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của ban lãnh đạo Viện, sự làm việc chuyên nghiệp của những cán bộ tham gia lớp học, đặc biệt là sự giúp đỡ từ phía Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT).

          Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

Thảo luận bài tập tại khóa học
Các học viên làm bài viết cuối khóa học
Tập trung làm bài cuối khóa
Chụp ảnh lưu niệm với Chuyên gia của Trung tâm 
                                                         

                                                                  Bùi Hải Hà 
                                                                              Khoa ATSH-QLCL


Các bài viết liên quan

Danh mục