Thành tích chống dịch của Việt Nam được đánh giá cao

Theo tin nước ngoài và TTXVN, nhiều tờ báo của Ai Cập, như báo điện tử Events Magazine News, báo điện tử Al Naasher và nhật báo The Egyptian Gazette, đăng các bài viết đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Truyền thông Ai Cập đồng thời ghi nhận việc báo chí quốc tế ca ngợi kinh nghiệm phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam.

Theo đó, Liên hợp quốc và nhiều nước trên thế giới bày tỏ sự ngưỡng mộ những kết quả tích cực trong cuộc chiến chống dịch tại Việt Nam. Cộng đồng quốc tế đánh giá cao nỗ lực, các biện pháp mạnh mẽ, chủ động mà Việt Nam đã thực hiện để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng. Các báo cũng nhấn mạnh, Việt Nam đã gửi những chuyến hàng cứu trợ y tế đến các nước bị thiệt hại nặng nề do đại dịch.

* Truyền thông Nga liên tục đăng bài viết của trang AiF.ru nhận định lý do tại sao Việt Nam có thể kiểm soát đại dịch Covid-19 khi dịch bệnh vừa bùng phát. Bài viết đánh giá cao việc Việt Nam chủ động chống dịch, bằng việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 từ rất sớm. Trong thời gian ngắn nhất, Việt Nam đã huy động trang thiết bị y tế, đội ngũ y sĩ, bác sĩ cùng vào cuộc. Việt Nam tổ chức cách ly một cách triệt để, theo dõi và cập nhật tình hình dịch bệnh liên tục đến mọi người. Người dân Việt Nam đồng lòng chống dịch cùng Chính phủ cũng là một trong những yếu tố chính giúp Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.

* Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Nga, báo chí nước này cũng đồng loạt đưa tin về việc Việt Nam hỗ trợ Nga trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Theo TASS, trang gazeta.ru cùng nhiều trang tin khác, đến nay, Việt Nam đã tặng hơn năm tấn thiết bị y tế cho Nga, trong đó có 370 nghìn chiếc khẩu trang y tế. Cũng theo TASS, Việt Nam có kế hoạch tiếp tục cung cấp vật tư y tế cho Nga chống dịch.

* Trong bài viết có tựa đề “Việt Nam đã chiến thắng Covid-19 như thế nào”, trang Onliner.by của Bê-la-rút dẫn ý kiến phỏng vấn người dân Việt Nam, đưa ra các lý do cho thành công của đất nước Đông - Nam Á. Theo bài viết, dù có đường biên giới dài với Trung Quốc, song Việt Nam mới chỉ ghi nhận hơn 300 trường hợp mắc Covid-19. Việt Nam đã tận dụng triệt để các cơ hội để chống dịch, trong đó có việc kiểm soát các chuyến bay từ nước ngoài, đóng cửa các trường học. Việt Nam đã phòng ngừa dịch Covid-19 trên quy mô toàn quốc ở giai đoạn rất sớm… 

Nguồn báo Nhân dân

 


Các bài viết liên quan