Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2023

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH, kỹ năng xử lý tình huống, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, vào lúc 9h00 ngày 19/09/2023, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phối hợp cùng Công an quận Hai Bà Trưng đã tổ chức lớp tập huấn Công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2023 cho toàn bộ viên chức và người lao động của Viện. 

Hình ảnh buổi tập huấn PCCC & CNCH

Về phía Viện có PGS.TS Trần Như Dương - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Quang - Trưởng phòng Hành chính - Vật tư , về phía Công An quận Hai Bà Trưng có đ/c Thượng uý Nguyễn Ngọc Hưng - Giảng viên ĐH PCCC, giảng viên trình bày nghiệp vụ PCCC và CNCH cùng các đồng chí CA PCCC quận. Đại diện có Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Việt Nga; Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển Minh Anh; Công ty TNHH Hoa và Cây Cảnh Phong Điền cùng toàn thể Viên chức và người lao động trong Viện.

Tại buổi tập huấn, Thượng uý Nguyễn Ngọc Hưng đã đưa thông tin những vụ cháy thời gian gần đây, nguy hiểm thiệt hại về người vô cùng thương tâm. Công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn trong thời gian qua, giới thiệu một số điều Luật và các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC. Đồng thời trang bị những kiến thức chung, cách sử dụng các thiết bị PCCC tại chỗ, tại khu chung cư cao tầng, nhà ống; phương pháp tìm kiếm, di chuyển người khi bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian hạn chế bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về nội dung lý thuyết cơ bản, dưới sự hướng dẫn của Đội PCCC Công an quận Hai Bà Trưng, Đội PCCC cơ sở đã tham gia thực hành sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như: bình bột MFZ4, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm giúp toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện nắm vững những kiến thức cơ bản, sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy ban đầu. Từ đó, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân tại đơn vị, đảm bảo an toàn trong công tác PCCC & CNCH.

Kết thúc buổi tập huấn diễn tập PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng đã kết luận buổi tập huấn vô cùng quan trọng và là hoạt động thường xuyên hàng năm nhằm trang bị cho toàn bộ viên chức và người lao động trong Viện kiến thức PCCC & CNCH. Thay mặt lãnh đạo Viện, PGS.TS Trần Như Dương đã cảm ơn Công An Quận Hai Bà Trưng và đặc biệt là các đồng chí giảng viên, các chiến sỹ CA PCCC đã tham gia buổi tập huấn, điễn tập giả định tình huống cháy tại Viện. 

Một số hình ảnh Đội PCCC cơ sở thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy:

KS. Quốc Anh - Phòng HCVT

 


Các bài viết liên quan