Hội thảo khoa học Cách viết và xuất bản bài báo trong Y học trên các tạp chí quốc tế

Ngày 16 tháng 5 năm 2019, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học Cách viết và xuất bản bài báo trong Y học trên các tạp chí quốc tế. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trân trọng kính mời GS. Colin Binns, Giáo sư Y học, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng, Trường Đại học Curtin, Úc, Tổng biên tập Tạp chí Y tế công cộng châu Á Thái Bình Dương thuyết trình trong buổi Hội thảo này.

Đến tham dự và chủ trì buổi Hội thảo có PGS. TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Hội thảo đã có sự tham gia của gần 50 đại biểu là các nghiên cứu viên, giảng viên và các nghiên cứu sinh đến từ các Viện nghiên cứu, trường đại học, bệnh viện trong và ngoài Hà Nội.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo trong y học/y tế công cộng xuất bản trên các tạp chí quốc tế, quy trình phản biện một bài báo khoa học theo thông lệ của tạp chí quốc tế và những lưu ý quan trọng nhằm nâng cao khả năng xuất bản. Hội thảo đã giúp các nhà khoa học, giảng viên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong y học, sức khỏe cộng đồng hiểu thêm về cách viết một bài báo khoa học, đồng thời cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, tạo mạng lưới kết nối trong cộng đồng những người làm khoa học trong lĩnh vực y tế công cộng, y học dự phòng ở nước ta.

Xuất bản quốc tế là nhiệm vụ quan trọng đối với những người làm công tác nghiên cứu khoa học. Việc xuất bản quốc tế không chỉ làm tăng uy tín của những nhà khoa học trong nước mà còn góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của Việt Nam trên thế giới. Đặc biệt trong tình hình hiện nay, xuất bản quốc tế là yêu cầu bắt buộc đối với nghiên cứu sinh và hướng dẫn viên. Do đó kỹ năng viết và xuất bản bài báo khoa học trên các Tạp chí khoa học quốc tế là rất quan trọng.

Thay mặt Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, PGS. TS. Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Gs. Colin Binns, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng, Trường Đại học Curtin, Úc, Tổng biên tập Tạp chí Y tế công cộng châu Á Thái Bình Dương, một giáo sư y học danh tiếng không những ở Úc mà còn trong cộng đồng khoa học quốc tế, mặc dù rất bận rộn nhưng đã đến Việt Nam và thuyết trình tại buổi Hội thảo ngày hôm nay và hy vọng sẽ được đón tiếp Giáo sư trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh tại Buổi hội thảo:

 

 


Các bài viết liên quan