Hội nghị khoa học Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương năm 2019

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Y tế, là Viện quốc gia trong lĩnh vực y tế dự phòng, phòng, chống bệnh dịch (bao gồm các bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm và các vấn đề y tế công cộng khác). 
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có chức năng tổ chức, chỉ đạo, triển khai các hoạt động và chương trình y tế dự phòng, y tế công cộng trong phạm vi cả nước; nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế dự phòng, y tế công cộng; tổ chức cung cấp các dịch vụ về y tế dự phòng, y tế công cộng đáp ứng nhu cầu xã hội theo quy định của pháp luật. 
Hàng năm Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức Hội nghị khoa học. Đây là diễn đàn thường niên nhằm trao đổi, cập nhật và cung cấp thông tin khoa học mới nhất từ các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài Viện về lĩnh vực y học dự phòng. 
Ngoài ra Hội nghị còn là cầu nối, tạo sợi dây liên kết các mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với các đơn vị nghiên cứu, bệnh viện, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe. 
Hội nghị Khoa học thường niên năm 2019 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương diễn ra vào ngày 18/10/2019 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với sự chủ trì của PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng. Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các cơ sở quản lý y tế, nghiên cứu, bệnh viện, sản xuất vắc xin, y tế cơ sở. Hội nghị bao gồm 15 bài báo cáo khoa học thuộc các chuyên đề khác nhau: vi sinh miễn dịch, vi rút, dịch tễ học các bệnh truyền nhiễm mới nổi, tái nổi đến các bệnh không lây nhiễm đang được quan tâm tại Việt Nam và quốc tế.  
Tham gia trình bầy tại Hội nghị là các chuyên gia hàng đầu đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Cục Y tế dự phòng, Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế…Các bài báo cáo khoa học được phân chia thành các nhóm chủ đề lớn như: vi sinh miễn dịch, các bệnh truyền nhiễm; bệnh không lây nhiễm, công tác tiêm chủng và nhân lực y tế dự phòng…Và trong mỗi nhóm chủ đề lớn sẽ bao gồm các dạng nghiên cứu khác nhau từ nghiên cứu cơ bản, sinh học phân tử, xét nghiệm, chẩn đoán đến đặc điểm dịch tễ học. 
Sau một ngày làm việc tập trung, Hội nghị khoa học thường niên của Viện đã thành công tốt đẹp, các kết quả nghiên cứu tiếp tục được hoàn thiện để quay trở lại phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân nhân. 
 

Phạm Tiến - Phòng TCCB

Ảnh Trần Vũ Phong - Khoa CT và ĐVYH


Các bài viết liên quan