Hai trường hợp dương tính với HIV sau khi làm đẹp bằng phương pháp “Vampire Facials”

Hai khách hàng của một spa ở Albuquerque, New Mexico, đã bị nhiễm HIV sau khi sử dụng phương pháp lăn vi kim làm đẹp da mặt có tên"Vampire Facials- mặt nạ ma cà rồng". Khoa Sức khỏe tại New Mexico đang cung cấp các xét nghiệm sàng lọc HIV và viêm gan B và C miễn phí cho bất kỳ ai tiêm ngừa tại Spa VIP trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2018, trước khi spa ngừng hoạt động. 

Cuộc điều tra của chính quyền New Mexico đã không tìm thấy ai khác bị phơi nhiễm HIV từ spa. 
Phương pháp thẩm mỹ này trở nên phổ biến sau khi nữ diễn viên truyền hinh thực tế nổi tiếng ở Mỹ, Kim Kardashian thực hiện trong chương trình  truyền hình thực tế Kim và Kourtney Take Miami của cô vào năm 2013. Liệu pháp này dưa trên việc lấy máu của chính khách hàng và lượng máu này được đem ly tâm để tách huyết tương giàu tiểu cầu. Sau đó, kim siêu nhỏ được lăn trên da nhiều lần trước khi lớp huyết tương được xoa lên mặt để ngấm vào tất cả các lỗ đó. Liệu pháp da mặt ma cà rồng được cho là sẽ kích thích quá trình sản sinh collagen giúp tái tạo da và làm chậm quá trình lão hóa. Mặc dù các nghiên cứu vẫn chưa chứng minh rằng nó có tác dụng lâu dài. 
Theo người tạo ra Vampire Facial, Charles Runels, MD, VIP Spa chưa bao giờ được cấp phép hoặc đào tạo để thực hiện quy trình và không bao giờ nằm trong số các nhà cung cấp được chứng nhận của công ty. 
 Tuy nhiên, "Nguy cơ nhiễm trùng khi sử dụng các sản phẩm máu lớn hơn so với sử dụng thuốc tiêm vô trùng", một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trụ sở tại thành phố New York Michelle Copeland, M.D., nói với Fox News. "Đây không phải là ống tiêm kín, vì vậy có rủi ro khi chuyển sản phẩm từ ống này sang ống khác." 

Tổng hợp từ: https://search.medscape.com/search/?q=vampire%20facial  
https://www.foxnews.com/health/2-clients-new-mexico-spa-vampire-facial-diagnosed-hiv 
 


Các bài viết liên quan