Thủ tướng chỉ đạo chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron

Thủ tướng yêu cầu chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra, tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ ngày 29.11 có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Công văn nêu: Gần đây trên thế giới đã ghi nhận biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 và đang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới. Để chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra; thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật thông tin kịp thời, chính xác về biến chủng này, trên cơ sở đó đề xuất các phương án, biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả với diễn biến tình hình dịch.

Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan biến thể này vào nước ta. 

Cùng chủ đề Báo Sài Gòn giải phóng, trang 1: “Chủ động kiểm soát biến thế mới Omicron”

Nguồn báo Thanh niên

 


Các bài viết liên quan