ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC NGÀNH Y TẾ LẦN THỨ VII VỚI CHỦ ĐỀ “ĐOÀN KẾT - KẾ THỪA - ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN VÌ SỨC KHỎE NHÂN DÂN”

Sáng ngày 19-10, tại  Trung tâm Hội nghị Quốc tế 11 Lê Hồng Phong - Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VII (2020-2025) với chủ đề “ Đoàn kết - Kế thừa - Đổi mới và phát triển vì sức khỏe nhân dân".

Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần VII

Đến dự và phát biểu tại Đại hội có đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương. GS. TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế; Các đồng chí Trương Quốc Cường; Đỗ Xuân Tuyên; Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế; nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đại diện các Bộ/ Ngành/ Tổ chức quốc tế; Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; các đại biểu tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế...

Phát biểu tại đại hội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã tổng kết những thành quả đạt được của ngành Y tế trong 5 năm qua (2015 - 2020). Trong 5 năm qua, Bộ Y tế đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo.... Cụ thể như năm 2015, phong trào “Chung tay giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng sự hài lòng của nhân dân”. Năm 2016, phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Năm 2017, phong trào “Y tế Việt Nam đổi mới, hướng tới sự hài lòng  của người bệnh”. Đặc biệt, năm 2020 trong công cuộc chống dịch Covid-19 vừa qua, những thành tích chống dịch Covid -19 nổi bật của Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Ngành Y tế Việt Nam còn đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực y học cao như tim mạch, ghép tạng...

Cũng tại đại hội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi, toàn ngành Y tế thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,  Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao và biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế. Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn, thời gian tới, phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được đổi mới gắn với hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của các cá nhân, đơn vị.

Bộ Y tế đã trao tặng Cờ thi đua cho 27 đơn vị có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020; Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 29 tập thể, 26 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước ngành y tế đặc biệt là những người trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống đại dịch Covid – 19.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát động phong trào thi đua yêu nước ngành Y tế giai đoạn 2020-2025 và trước tình hình các tỉnh miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với thiên tai lũ lụt, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Lan Phương  - Phòng TCCB

 


Các bài viết liên quan