Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hòa trong không khí hân hoan của ngành giáo dục cả nước đang hướng về Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), sáng ngày 16/11, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Khai giảng khóa 43 đào tạo tiến sĩ và Trao bằng tiến sĩ năm 2023.

Tới dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ/Cục/Viện, các Trung tâm y tế dự phòng, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế cùng tập thể lãnh đạo tiền nhiệm và đương nhiệm, đại diện các khoa phòng, thầy giáo, cô giáo, các nhà khoa học và các nghiên cứu sinh Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

PGS.TS. Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Viện trưởng Viện VSDTTƯ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Dương Thị Hồng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy giáo cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các đồng chí lãnh đạo của Bộ Giáo dục- Đào tạo, Bộ Y tế, tới các viện, bệnh viện và các trường đại học Y Dược trong cả nước, tới toàn thể các thầy cô giáo ở trong và ngoài trường, với sự đóng góp thầm lặng nhưng rất tích cực và hiệu quả, đã hết lòng quan tâm, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công tác đào tạo Sau đại học và Đào tạo liên tụccủa Viện VSDTTƯ. Trong bài phát biểu khai mạc buổi Lễ, Phó Viện trưởng đã có đôi lời chia sẻ và chúc mừng tới các tân NCS khóa 43 đào tạo trình độ tiến sĩ. Các tân NCS cần ý thức rằng, đây mới chỉ là bước khởi đầu của một chặng đường đầy chông gai nhưng hứa hẹn nhiều vinh quang phía trước. Viện sẽ dành sự hỗ trợ, tạo điều kiện và môi trường nghiên cứu khoa học tốt nhất cho các NCS và cũng mong muốn các thày cô giáo hãy hết lòng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ các NCS trong quá trình nghiên cứu và học tập. PGS.TS. Dương Thị Hồng hy vọng rằng, với các điều kiện thuận lợi đó cùng với quyết tâm và say mê trong nghiên cứu các bạn sẽ vượt qua khó khăn để trở thành các Tiến sĩ trước hoặc ít nhất là đúng lịch trình đã đặt ra, chúc các tân NCS bước vào giai đoạn học tập và nghiên cứu với tinh thần nghiêm túc và quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành bậc học cao nhất trong hệ thống giáo dục quốc gia một cách xuất sắc nhất, xứng đáng với kỳ vọng của bản thân và nhu cầu của đất nước.Trong không khí hân hoan của buổi Lễ, Phó Viện trưởng Dương Thị Hồng cũng bày tỏ sự vinh dự được trao bằng Tiến sĩ cho 12 NCS đã bảo vệ thành công luận án trong năm 2023 và có đôi lời gửi tới các tân Tiến sĩ với hy vọng, tin tưởng rằng với những kiến thức đã tích lũy được, cùng với niềm vinh dự là Tiến sĩ của ViệnVSDTTƯ, các tân Tiến sĩ sẽ có đủ tự tin làm việc một cách sáng tạo, phát huy kết quả nghiên cứu, tham gia tích cực và có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển khoa học của đất nước ở một tầm cao mới, góp phần làm rạng danh truyền thống vẻ vang của Viện. Chúc các tân Tiến sĩ thực hiện được những ước mơ và khát vọng trong khoa học của mình, có nhiều đóng góp, cống hiến cho đời, và tiếp tục làm rạng rỡ danh tiếng của Viện VSDTTƯ.

Toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ khoa học, các nghiên cứu sinh, tân tiến sĩ, tân nghiên cứu sinh cùng gia đình, đồng nghiệp tham dự buổi Lễ

Khai giảng khóa 43 đào tạo tiến sĩ

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo, đại diện nghiên cứu sinh khóa 42 Tào Gia Phú, công tác tại Trường Đại học Trà Vinh, đã có lời phát biểu chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Kế tục nét văn hóa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, các NCS đã nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ sự biết ơn, sự kính trọng cao nhất tới các nhà giáo lão thành, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và toàn thể các cán bộ công nhân viên chức của Viện VSDTTƯ, những người đang hàng ngày, hàng giờ dành hết tâm sức của mình đóng góp vào sự nghiệp trồng người của Đảng dưới mái trường Viện VSDTTƯ. Trong bài phát biểu, NCS đã thể hiện sự cố gắng vượt qua các khó khăn và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân cùng với sự hỗ trợ của anh chị bạn bè đồng học, và trên hết là sự dìu dắt, hướng dẫn của các thầy cô của một cơ sở đào tạo có bề dày về truyền thống và kinh nghiệm chuyên môn. Qua thời gian học tập tại Viện, các NCS đã có cơ hội học tập trong môi trường hiện đại và được bổ sung - hoàn thiện cũng như khám phá các chân trời mới của kiến thức, với sự tận tình của thầy cô trong suốt quá trình học tập này. Với những kiến thức được cập nhật, đã được trang bị một cách có hệ thống ở trình độ cao cho các NCS để có thể tự tin hơn khi giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác nghiên cứu khoa học. Càng vinh dự, tự hào bao nhiêu, các NCS lại càng phải ý thức sâu sắc bấy nhiêu về trách nhiệm vẻ vang và nhiệm vụ nặng nề của một nghiên cứu sinh của Viện VSDTTƯ, luôn trân trọng và quyết tâm kế thừa, phát huy cao nhất những thành quả và giá trị cao quý của các thế hệ các thầy giáo, cô giáo, các thế hệ đàn anh đã để lại. Bằng tất cả tấm lòng thành kính của học trò, tập thể nghiên cứu sinh đã trân trọng gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo, kính chúc thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui trong sự nghiệp Trồng người - Nuôi dưỡng những mầm xanh Y đức  - Y nghiệp cho cuộc đời.

Đại diện tập thể nghiên cứu sinh tặng hoa tri ân tới các thầy cô giáo Viện VSDTTƯ

Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, Viện VSDTTƯ có được kết quả và thành công trong đào tạo sau đại học như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ tận tình, đầy nhiệt huyết và cũng đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo trong cũng như ngoài Viện. Trong không khí trang trọng và ấm cúng của buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, GS.TS. Vũ Sinh Nam- nguyên Trưởng Bộ môn Y tế công cộng Viện VSDTTW, đại diện các thầy cô có đôi lời phát biểu và chia sẻ tình cảm đối với thế hệ nghiên cứu sinh của Viện.

GS.TS. Vũ Sinh Nam - đại diện các thầy giáo, cô giáo tham gia công tác giảng dạy của Viện VSDTTƯ phát biểu trong buổi Lễ

Hòa cùng niềm vui hân hoan của ngày lễ Nhà giáo Việt Nam, Cơ sở Đào tạo Sau đại học - Viện VSDTTƯ đã rất vui mừng và long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ năm 2023 cho 12 tiến sĩ. Đại diện các tân Tiến sĩ đã có bài phát biểu tri ân đầy xúc động và lời hứa nỗ lực nhiều hơn nữa, đem hết tâm lực, trí lực từ những kiến thức, những kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu; vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn công việc của mình, để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: nguồn nhân lực đào tạo và cung cấp cho xã hội của ngôi trường Viện VSDTTW là sản phẩm nhân lực thực sự chất lượng: Chất lượng về mặt nhân cách đạo đức - Chất lượng về mặt tri thức - về tư duy sáng tạo - Chất lượng về kỹ năng thực hành chuyên môn, và về cả những giá trị nhân văn sâu sắc.

Bên cạnh hoạt động đào tạo nghiên cứu sinh, Viện đã tổ chức nhiều lớp đào tạo liên tục cấp chứng chỉ/chứng nhận thuộc lĩnh vực y tế: xét nghiệm bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm, dịch tễ học, côn trùng và động vật y học, miễn dịch, vắc xin, tiêm chủng, dây truyền lạnh, an toàn sinh học, an ninh sinh học, quản lý nguy cơ, đảm bảo chất lượng, kiểm chuẩn trang thiết bị, thử nghiệm lâm sàng, đạo đức trong nghiên cứu y sinh học và các lĩnh vực khác thuộc chức năng nhiệm vụ của Viện cho cán bộ, viên chức y tế và các đơn vị, cá nhân có nhu cầu trên toàn quốc. Từ năm 2008 đến nay, Viện đã tổ chức trên 700 lớp đào tạo cấp chứng chỉ/chứng nhận cho trên 17.000 lượt học viên.

Tân Tiến sĩ Nguyễn Thành Đông - công tác tại Viện Pasteur Nha Trang đại diện các tân Tiến sĩ phát biểu

Các tân Tiến sĩ chụp ảnh cùng Ban Giám đốc Viện VSDTTƯ

Các tân nghiên cứu sinh, tân tiến sĩ chụp ảnh cùng các thầy cô giáo của Viện VSDTTƯ

Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi thầy côgiáo, cán bộ khoa học của Viện cũng sẽ nỗ lực không ngừng để xây dựng Cơ sở đào tạo Sau đại học và Đào tạo liên tục có uy tín, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành y tế nói chung và y tế dự nói riêng, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

      Bài viết: Nguyễn Thúy Quỳnh - Trung tâmĐT&QLKH

Ảnh: GS.TS. Vũ Sinh Nam - Trung tâm ĐT&QLKH

PGS.TS. Phạm Quang Thái - Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm

 


Các bài viết liên quan