Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhận được nhiều tình cảm đặc biệt trong ngày 27/2 - Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Dịp 27/2 năm nay, cả nước đang cùng chung tay chống dịch Covid - 19, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng như các đơn vị y tế khác dồn toàn lực phòng chống dịch Covid - 19 nên không tổ chức Lễ Kỷ niệm, chúc mừng, tri ân các thế hệ thầy thuốc đã và đang làm việc tại Viện. Song cán bộ y tế Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nhận được nhiều tình cảm đặc biệt của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước như: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các đồng chí trong Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đ/c Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo; Đ/c Nguyễn Thị Kim Tiến, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã gửi lẵng hoa tươi thắm nhất đến chúc mừng tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ngoài ra Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Quận Hai Bà Trưng và nhiều cơ quan đơn vị đã gửi lẵng hoa đến chúc mừng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

Toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xin trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Cán bộ, thầy thuốc, người lao động Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xin hứa không quản ngại khó khăn, gian khổ cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ y tế, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

ThS. Phạm Tiến - Phòng TCCB

 

Tóm lược bài viết

Cách đây đúng 65 năm ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dặn quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sỹ và những người đang làm việc trong ngành y tế và là ngày “Thầy thuốc Việt Nam”. 
Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận. 
 


Các bài viết liên quan