Trung Quốc triển khai các biện pháp cải thiện tỷ lệ nhập viện, tỷ lệ sống sót trong trận chiến chống Vi rút nCov

Trong ngày thứ Ba (04 tháng 02 năm 2020), Chính quyền Trung Quốc đã triển khai các biện pháp tiếp theo để cải thiện tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ sống sót của bệnh nhân, đồng thời giảm tỷ lệ lây nhiễm và tử vong ở tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi bởi chủng vi rút Corona mới.

Tại cuộc họp của những quan chức đứng đầu Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) về phòng ngừa và kiểm soát sự bùng phát của chủng vi rút corona mới, Thành viên của Ban Thường vụ Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và cũng là người đứng đầu nhóm lãnh đạo nói trên, Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì cuộc họp khẳng định: Trung Quốc sẽ thực hiện nhiều biện pháp hơn để đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày và các mặt hàng y tế cho trận chiến chống Vi rút nCov.

Ngoài các biện pháp cung cấp thêm giường cho bệnh nhân, một số khách sạn, địa điểm và trung tâm giáo dục sẽ được trưng dụng làm địa điểm để tiến hành điều trị tập trung các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc theo dõi y tế những người nghi ngờ đã tiếp xúc với những ca nhiễm.

Một số bệnh viện di động cùng 2.000 nhân viên y tế nữa sẽ được sắp xếp để hỗ trợ Hồ Bắc.

Để tập trung một lực lượng chính để điều trị bệnh nhân, các nhà chức trách cho biết, các đội ngũ nhân viên y tế chất lượng sẽ được tổ chức để tiếp quản, quản lý các bệnh viện hoặc khu chăm sóc đặc biệt.

Các nhà chức trách yêu cầu nỗ lực cải thiện việc phát hiện và chẩn đoán, rút ​​ngắn thời gian xét nghiệm, đồng thời cử nhân viên và vật tư xét nghiệm từ các hệ thống kiểm soát dịch bệnh trên toàn quốc để hỗ trợ Vũ Hán, thêm vào đó các tổ chức bên thứ ba đủ điều kiện sẽ được phép thực hiện xét nghiệm axit nucleic.

Liên quan đến việc cải thiện chẩn đoán và điều trị coronavirus mới, cuộc họp nhấn mạnh rằng các biện pháp đã được chứng minh là có hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng nên được đưa vào hướng dẫn điều trị, kêu gọi ứng dụng y học cổ truyền Trung Quốc kết hợp với phương pháp của phương Tây trong để tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Các nhà chức trách nhấn mạnh việc tập trung các nguồn lực y tế và bảo vệ tiền tuyến trong cuộc chiến dịch bệnh trong khi vẫn đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày.

Cuộc họp cũng kêu gọi các giải pháp kịp thời cho các vấn đề vận tải xuyên khu vực, cải thiện hiệu quả phân phối cung ứng và đảm bảo cung ứng thị trường, việc phân bổ hàng ngày các nguồn lực y tế thiết yếu để kiềm chế dịch bệnh cần được cải thiện hơn nữa. Các nhà chức trách cũng kêu gọi những nỗ lực để tránh việc người dân di chuyển ồ ạt sau khi nghỉ Tết âm lịch.

Vương Hỗ Ninh - thành viên của Ban Thường vụ Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc đồng thời là phó trưởng nhóm lãnh đạo cũng đã tham dự cuộc họp.

Nguồn dịch theo Tân Hoa Xã

 


Các bài viết liên quan