Trung Quốc điều hơn 20.000 cán bộ y tế đến trợ giúp cho Hồ Bắc chống dịch

Theo Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, cho đến ngày thứ tư, có 21.569 cán bộ y tế của 189 đoàn đã được gửi đến tỉnh Hồ Bắc để chống dịch COVID-19.

Để hỗ trợ y tế hơn nữa cho Hồ Bắc, hơn 1.000 bác sĩ, 1.681 y tá và 213 chuyên gia từ 17 tỉnh thành bao gồm Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Tây đã được gửi đến vào thứ tư tới 16 thành phố và các quận ngoài thành phố Vũ Hán như Ân thi, huyện lâm nghiệp Thần Nông Giá để trợ giúp chống dịch ở địa phương này.

Trong buổi họp báo, hôm thứ năm ở Bắc Kinh, bà Quách Yến Hồng, thành viên của Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc nói, đã điều hơn 2.600 cán bộ y tế của quân đội đến Vũ Hán và hơn 7.000 bác sĩ, y tá từ các khoa chăm sóc chuyên sâu đến hỗ trợ để giảm số ca tử vong hiệu quả.

Theo bà Quách, ba nhóm nghiên cứu dẫn đầu là các viện sĩ Chung Nam Sơn, Vương Thần, Lý Lan Quyên cũng tham gia chống dịch bằng cách tư vấn về điều trị bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và nghiên cứu thuốc, liệu pháp điều trị mới. Ba phòng thí nghiệm di động P3 đã được chuyển đến Vũ Hán để giúp tăng cường công suất và khả năng xét nghiệm a xít nucleic.

Bà Quách nói: “Điều trị bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu để ngăn chặn và kiểm soát dịch ở thời điểm hiện tại, ở Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán”. “Chúng ta tập hợp sức mạnh của toàn dân tộc và gửi nguồn lực y tế tới tuyến đầu, nhằm cải thiện tỷ lệ nhập viện và khỏi bệnh, giảm tỷ lệ lây nhiễm và tử vong.”

                    Nguồn theo Tân Hoa Xã

                   


Các bài viết liên quan