Số ca mắc COVID-19 mới giảm ngày thứ ba liên tiếp ở Hàn Quốc

Theo các quan chức y tế, số ca mắc mới đã giảm ngày thứ ba liên tiếp. Chính phủ Hàn Quốc gần như đã hoàn thành việc kiểm tra y tế với các thành viên của giáo phái Shincheonji, khu vực nhà thờ của giáo phái này là trung tâm lây nhiễm vi rút nCov mạnh nhất. Tuy nhiên, chính quyền vẫn duy trì mức cảnh báo cao với những ổ dịch mới ngoài Daegu và tỉnh Gyeongsang bắc.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hàn Quốc (KCDC) nói rằng, cho đến 4 giờ chiều ngày thứ hai, Hàn Quốc báo cáo có 249 trường hợp nhiễm mới, đưa tổng số các ca mắc COVID-19 lên 7.382 người với 51 ca tử vong, hầu hết là bệnh nhân già với các bệnh nền. Theo cơ quan này, số ca mắc mới thấp hơn 500 người so với số ca mắc trung bình hàng ngày tuần trước và thấp nhất từ ngày 26/2, khi số ca mắc mới giảm tới mức 200. Các ngày thứ năm, sáu, bảy trước có số ca mắc lần lượt là 518,  438 và 367.

Trong buổi họp báo hàng ngày ở Trung tâm Hành chính ở Sejong, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Hàn Quốc, ông Jung Eun-kyong  nói rằng, hơn 79% các ca nhiễm COVID-19 được phát hiện liên quan đến lây truyền do tập trung số đông người và trong số đó 62.5% liên quan đến nhà thờ Shincheonji.

Ông Jeong nói rằng, sự thật là số ca nhiễm mới đã giảm, nhưng còn quá sớm để nói rằng tình hình đang tốt hơn vì nhiều tỉnh và thành phố khác báo cáo có nhiều ổ dịch quy mô nhỏ xuất hiện vào cuối tuần.

Một nhân viên Bộ Y tế và Phúc lợi đang làm việc ở Trung tâm Hành chính ở Sejong cũng đã bị nhiễm COVID-19. Theo các quan chức Bộ Y tế, cô ấy có thể bị lây nhiễm khi tham gia lớp học Zumba vào tháng hai. Đầu tiên, một giáo viên của lớp này bị lây nhiễm sau khi tham gia hội thảo ở Cheonan, tỉnh Chungcheong nam.

Khu vực thủ đô như tỉnh Gyeonggi và Seoul đang theo dõi sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm của vi rút này. Ở tỉnh Gyeonggi lân cận Seoul, cho đến ngày thứ hai, có thêm 11 ca, đưa tổng số lên 152 ca.

Ở Seoul, có tổng số 75 bệnh nhân có liên quan đến các ổ dịch được gọi là lây nhiễm cộng đồng, cho đến cuối ngày chủ nhật, KCDC nói rằng, trong số các trường hợp bị lây nhiễm ở đây, 14 bệnh nhân liên quan đến bệnh viện Eunpyeong St.Mary ở Eunpyeong-gu và 13 trường hợp khác ở Seoul đến từ tòa Chung cư ở Seongdong-gu. Một ổ dịch mới được báo cáo ở Dongdaemun-gu, nơi mà một cặp vợ chồng tuổi 60 và con gái họ ngoài 30 tuổi, cùng với cháu bé 4 tuần tuổi, tất cả các thử nghiệm đều dương tính với nCov.

Tổng số 13 người, bao gồm 6 nhân viên y tế ở Bệnh viện đa khoa Bundang Jaesaeng ở tỉnh Gyeonggi cũng có kết quả dương tính với vi rút này. KCDC nói rằng một phụ nữ 77 tuổi đã đến Trung tâm khẩn cấp với triệu chứng về hô hấp dường như đã bị nhiễm nCov và có thể đã lây nhiễm cho các nhân viên và bệnh nhân.

Nguồn theo thời báo Hàn Quốc

 


Các bài viết liên quan