NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH VĂN PHÒNG 28/8

1. Sự ra đời của ngày truyền thống văn phòng

Ngày 28/8/1945 cách đây 76 năm. Chính phủ lâm thời chính thức đi vào vận hành với 13 Bộ và 15 vị Bộ trưởng, Bác Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Chính phủ; có trụ sở làm việc tại Bắc Bộ phủ (12 Ngô Quyền, Hà Nội). Chính phủ lâm thời bao gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử của dân tộc, trong đó có ngành công tác văn phòng, hành chính văn phòng. Ngày này đã đi vào lịch sử của dân tộc ta và ngày đó, cũng chính là ngày đánh dấu lịch sử ra đời Văn phòng Chính phủ, bộ máy giúp việc Chính phủ nước Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo.

Để ghi nhận những đóng góp của Văn phòng; đồng thời, nhằm phát huy vai trò, truyền thống của Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước, động viên cán bộ, công chức, viên chức làm công tác Văn phòng trong bộ máy hành chính nhà nước, ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 828/QĐ-TTg, lấy ngày 28/8 hàng năm là ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước.

2. Sự hình thành và phát triển của Phòng Hành chính - Vật tư của Viện

Phòng Hành chính - Vật tư, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trải qua chặng đường 76 năm xây dựng và phát triển cùng với sự hình thành và phát triển của Viện. Trong suốt thời gian đó, Phòng Hành chính - Vật tư đã luôn là đơn vị tham mưu, phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Viện, đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho các khoa phòng chuyên môn của Viện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Viện giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bàn giao tủ lạnh chuyên dùng bảo quản vắc xin cho các tỉnh KV miền Bắc

Để có thể thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngày nay Phòng Hành chính - Vật tư đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, về tin học và ngoại ngữ, nhiệt tình, năng động trong công việc. Hàng năm viên chức Phòng Hành chính - Vật tư luôn tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đưa phần mềm phục vụ cho công việc, đổi mới tư duy làm việc phát huy năng lực của bản thân đã thực hiện tốt hoàn thành những nhiệm vụ của lãnh đạo Viện giao.

Trong những năm qua phòng HCVT đã đạt được thành tựu: Công tác Văn thư tiếp nhận và chuyển giao hàng nghìn văn bản trong và ngoài Viện nhanh chóng, kịp thời, chính xác; bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt; công tác lễ tân phục vụ tốt các đoàn khách trong, ngoài nước, hội thảo, hội nghị, lớp tập huấn và các ngày lễ kỷ niệm của Viện, tạo ấn tượng tốt cho Viện. Các anh em tổ Xe ngày đêm không ngại khó khăn, lái xe an toàn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh và vận chuyển vắc xin đến các tỉnh; Tổ Kho ngày đêm làm thủ tục nhận vắc xin, xuất nhập vắc xin Codid-19, vắc xin thường xuyên nhanh chóng kịp thời cho các đơn vị, địa phương phục vụ cho công tác tiêm chủng đúng lịch. Tổ Quản trị phối hợp, quản lý, tập huấn Hệ thống dây chuyền lạnh tại tuyến xã, huyện, tỉnh thuộc Chương trình tiêm chủng Quốc gia. Công tác phòng chống cháy nổ luôn bảo đảm an toàn, cảnh quan môi trường trong Viện luôn xanh sạch đẹp...

Ghi nhận những đóng góp của phòng Hành chính -Vật tư của Viện những năm qua và đặc biệt năm 2019-2020. Bộ trưởng Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể phòng Hành chính - Vật tư và 15 viên chức của phòng có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác văn phòng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác chuyên môn y tế.

ThS. Thu Hường - Phòng Hành chính - Vật tư

                                              


Các bài viết liên quan