Hàng nghìn người ốm đang đợi giường bệnh ở Hàn Quốc

Hàn Quốc báo cáo có 516 trường hợp nhiễm mới vào ngày thứ tư, khi hàng nghìn người ốm đang đợi giường bệnh ở Daegu, thành phố tâm dịch của Hàn Quốc.

Các trường hợp nhiễm mới đưa tổng số ca nhiễm nCov của Hàn Quốc lên 5.328, với ít nhất 32 trường hợp tử vong, hầu hết ở khu vực Daegu, nơi mà vi rút giống cúm đã lan rất nhanh thông qua các thành viên của một nhóm giáo phái.

Thủ tướng Hàn Quốc trong suốt cuộc họp nội các, ông Chung Sye-kyun nói: “Chúng tôi cần các biện pháp đặc biệt trong những lúc khẩn cấp”. “Để chiến thắng COVID-19 nhanh nhất có thể và hạn chế tối thiểu tác động đến kinh tế, phải chủ động huy động tất cả các nguồn lực sẵn có”.

COVID-19 là bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi rút Corona mới đầu tiên xuất hiện ở miền trung Trung Quốc vào cuối năm trước và đã lây lan ra toàn thế giới.

Các bệnh viện ở khu vực tâm dịch Hàn Quốc đã phải xoay sở bố trí giường bệnh cho các bệnh nhân mới đang ùn ứ.

Thứ trưởng Bộ y tế nói rằng, ở Daegu, 2.300 người đang đợi được nhập viện và các cơ sở y tế tạm thời. Một bệnh viện quân đội 100 giường đang điều trị cho các bệnh nhân nghiêm trọng nhất và phải có thêm 200 giường bệnh nữa, vào thứ năm.

Hôm thứ ba, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tuyên chiến với nCov và đã xin lỗi về sự thiếu thốn về khẩu trang và hứa sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ chống chọi với dịch bệnh.

Nguồn theo Thời báo Hàn Quốc

 


Các bài viết liên quan