Hàn Quốc điều chỉnh các biện pháp ứng phó khi có các bệnh nhân không được chăm sóc tử vong

Cơ quan có thẩm quyền về y tế Hàn Quốc, hôm thứ hai, nói rằng họ sẽ tập trung hơn nữa vào việc điều trị cho các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng như bệnh nhân là người già và có bệnh mãn tính.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Hàn Quốc nói rằng, theo các hướng dẫn ứng phó và điều trị mới, tất cả các bệnh nhân COVID-19 sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với mức độ nghiêm trọng của triệu chứng.

Tất cả các bệnh nhân nCov sẽ được chăm sóc điều trị để giảm nhẹ các triệu chứng, các bệnh nhân nặng yêu cầu phải nhập viện và hỗ trợ tích cực như thở máy.

Ông Jeong Eun-kyeong, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Hàn Quốc nói rằng: “Hơn 80% bệnh nhân COVID-19 là không nghiêm trọng và có thể chữa trị khỏi hoàn toàn”. “Tuy nhiên đối với bệnh nhân là người già và có tiền sử bệnh nền cần được điều trị tích cực hơn bởi vì bệnh tình của họ có thể trở nên nghiêm trọng và thậm chí có thể bị chết”.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Hàn Quốc nói rằng, các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ sẽ được cách ly ở các Trung tâm điều trị cộng đồng và họ sẽ chỉ được chuyển đến bệnh viện khi triệu chứng của họ có diễn biến xấu đi. Những bệnh nhân nặng sẽ được chuyển đến các bệnh viện lớn hơn hay các bệnh viện được chỉ định điều trị COVID-19 ở khắp Hàn Quốc, ở những nơi đó mới có thể thực hiện các biện pháp điều trị tích cực với các phòng cách ly áp lực âm.

Các biện pháp được đưa ra giữa những lo lắng rằng, ở các khu vực tâm dịch như Daegu bị thiếu giường bệnh và nhân viên y tế.

Hàn Quốc đã báo cáo, cho đến ngày chủ nhật, có tổng số 3.736 trường hợp nhiễm COVID-19, với hơn 87% các trường hợp ở thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang. Cho đến cuối ngày chủ nhật, có thêm 5 người tử vong, đưa số người chết lên 22.  Bốn trong số các trường hợp tử vong gần đây liên quan đến nCov xảy ra khi các bệnh nhân này đang tự cách ly và đang đợi giường bệnh.

Nguồn theo Thời báo Hàn Quốc

 


Các bài viết liên quan