Giám đốc Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ thăm Viện Vệ sinh

Ngày 12/12/2018, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hân hạnh được tiếp đón ông Robert R. Redfield – Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (US-CDC) tới thăm và thảo luận hợp tác với Viện trong khuôn khổ chuyến thăm của Ông tới Việt Nam. CDC là một trong những đối tác hợp tác quan trọng của Viện. Trong nhiều năm qua CDC đã hỗ trợ Viện trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt các hỗ trợ cho nâng cao năng lực xét nghiệm, giám sát HIV, Cúm và trong thời gian gần đây Chương trình An ninh Y tế toàn cầu đã hỗ trợ Viện bao phủ một cách toàn diện hỗ trợ Viện và hệ thống phòng chống và đáp ứng kịp thời với các dịch bệnh khẩn cấp.

Cuộc gặp mặt được tổ chức tại Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh (EOC) của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương – nơi được hỗ trợ xây dựng và vận hành bởi CDC năm 2016. PGS.TS Trần Như Dương và PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai – Phó Viện trưởng thay mặt cho Ban giám đốc Viện để tiếp đoàn.

PGS.TS Trần Như Dương và PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai tiếp đoàn

Tại cuộc họp Viện đã trình bày giới thiệu về chức năng nhiệm vụ, vai trò và các hoạt động của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, lịch sử hợp tác giữa Viện và CDC, các kết quả đạt được do sự hỗ trợ về mặt tài chính và kỹ thuật trên các lĩnh vực về giám sát, dự phòng và kiểm soát bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như cúm A/H5N1, SARS, HIV/AIDS...

Sau quá trình thảo luận, đoàn đã đi thăm Trung tâm Cúm quốc gia và Khoa HIV/AIDS. Sau đây là một số hình ảnh của đoàn:

Đoàn thăm Trung tâm Cúm quốc gia
Đoàn thăm và trao đổi tại Khoa HIV/AIDS

Lương Minh Tân - Phòng Kế hoạch – Hợp tác quốc tế


Các bài viết liên quan