CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG VÀ CÔNG TY TNHH MTV VĂCXIN VÀ SINH PHẨM SỐ 1 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Chiều ngày 04/03/2024, trong chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, công đoàn Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương kết hợp cùng Công ty TNHH MTV Văcxin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech) tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ thời đại 4.0” do TS Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (VSDTTW); Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Văcxin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech); toàn thể đoàn viên công đoàn của 2 đơn vị.

TS. Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt nội dung chuyên đề

TS. Lê Doãn Hợp đã chia sẻ về cách giữ lửa hạnh phúc gia đình trong thời đại 4.0, những thuận lợi và khó khăn của phụ nữ trong quán xuyến công việc và hạnh phúc gia đình hay quan niệm về người phụ nữ bằng cách nói dí dỏm, hài hước nhưng đầy sâu sắc. TS. Lê Doãn Hợp khẳng định một trong ba trụ cột, thước đo văn minh của loài người và mỗi quốc gia là chăm lo cho phụ nữ tiến bộ về mọi mặt để xây dựng gia đình hạnh phúc. Với quan điểm gia đình là nền tảng xã hội, trong đó phụ nữ là tổ ấm của gia đình, TS. Lê Doãn Hợp trình bày 4 nội dung trong chuyên đề:

(1) Đặc trưng bao trùm của cách mạng 4.0, góc nhìn đối với phụ nữ.

(2) Vai trò của phụ nữ trong lịch sử và trong thời đại 4.0.

(3) Những bài học về phụ nữ ở quốc gia và trên thế giới.

(4) Tổng kết những kiến thức, nghiên cứu, kinh nghiệm của bản thân về phụ nữ và gia đình.

Quang cảnh buổi nói chuyện

Buổi nói chuyện đã có những tác động sâu sắc đến người nghe, góp phần biểu dương, tôn vinh tinh thần và giá trị cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Qua đó động viên, khích lệ và phát huy tinh thần đoàn kết, lạc quan, sáng tạo cũng như giúp nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ trong đời sống hiện đại, đồng thời phát huy tinh thần của đội ngũ viên chức, góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch của ngành.

Song song với đó, Công đoàn Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phát động các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” như: Cán bộ nữ mặc áo dài ngày 8/3; quyên tặng áo dài…

Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài:

Nữ công đoàn viên khoa Vi khuẩn - Viện VSDTTW

Công đoàn viên khoa Vi rút và Trung tâm Nghiên cứu Y sinh học - Viện VSDTTW

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, qua đó nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nữ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của một đơn vị thuần nghiên cứu như Viện, đồng thời khuyến khích, động viên chị em tiếp tục phát huy phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “giỏi việc nước”, “đảm việc nhà” tích cực cống hiến, đóng góp cho xã hội, khẳng định và nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Công đoàn Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương

 


Các bài viết liên quan