Các hoạt động chào mừng 75 năm Ngày truyền thống Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (03/10/1945 - 03/10/2020)

Là Viện quốc gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế dự phòng, phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có 75 năm bề dầy hình thành và phát triển. Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (03/10/1945 - 03/10/2020), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Viện 75 năm phục vụ cách mạng, phục vụ Nhân dân.

Sáng ngày 29/9 Viện tổ chức Giải giao hữu bóng bàn với sự tham dự của 20 vận động viên đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Công ty TNHH MTV vắc xin và Sinh phẩm số 1, Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế. 

Sáng ngày 02/10 Viện tổ chức Hội nghị khoa học. Đây được coi là diễn đàn lớn nhằm mục đích trao đổi, cập nhật và cung cấp thông tin khoa học mới nhất các kết quả nghiên cứu của nhà khoa học trong và ngoài Viện về lĩnh vực y tế dự phòng. Các nhà khoa học Viện đã trình bày trên 20 báo cáo khoa học ở lĩnh vực khác nhau liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện. Hội nghị thu hút đông đảo các nhà khoa học trong Viện đến tham dự.

Hội nghị khoa học

Chiều ngày 02/10, Viện tổ chức mitting trọng thể Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Tại Lễ kỷ niệm, công chức, viên chức và người lao động của Viện đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Viện qua 75 năm, các thành tích nổi bật Viện đạt được trong giai đoạn 2016-2020, đặc biệt là thành tích xuất sắc trong phòng, chống đại dịch COVID-19. Tại Lễ kỷ niệm, 06 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, góp phần xây dựng và phát triển Viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen.

Các tập thể được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Sau Lễ kỷ niệm, Viện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ do chính công chức, viên chức và người lao động của Viện tập luyện và trình diễn trong không khí phấn khởi và tự hào.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ

Với bề dày thành tích đạt được trong 75 hình thành và phát triển, đặc biệt là trong phòng, chống đại dịch COVID-19, Tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang được Đảng, Nhà nước xem xét tặng thưởng danh hiệu danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới lần thứ 2.
 

                                                                                                    Phạm Tiến  - Phòng TCCB

 


Các bài viết liên quan