BỘ TRƯỞNG BỘ NỘI VỤ VÀ Y TẾ VƯƠNG QUỐC ĐAN MẠCH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ TRUNG ƯƠNG

Ngày 6/3/2024, GS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng và các cán bộ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã long trọng tiếp đón bà Sophie Løhde, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Y tế Vương quốc Đan Mạch, ông Nicolai Prytz Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam cùng đoàn đại biểu đến thăm Viện. Đoàn đến thăm Viện trong khuôn khổ chuyến công tác của bà Bộ trưởng sang thăm và làm việc với Bộ Y tế Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Viện đã giới thiệu với bà Bộ trưởng về chức năng, nhiệm vụ của Viện trong hệ thống y tế Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực y tế dự phòng nói riêng. Hai bên cũng trao đổi sâu hơn về lĩnh vực kháng kháng sinh và phòng chống bệnh không lây nhiễm là các lĩnh vực mà phía Đan Mạch quan tâm và cũng đang là vấn đề y tế công cộng nổi cộm ở Việt Nam. Viện cũng mời bà Bộ trưởng và đoàn công tác thăm quan phòng thí nghiệm kháng kháng sinh của Viện.

Bà Sophie Løhde cảm ơn sự tiếp đón long trọng của Viện và bày tỏ ấn tượng với những thành tựu mà Viện đã đạt được trong lĩnh vực phòng chống kháng kháng sinh. Bà và GS Viện trưởng cùng tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ mở ra cơ hội hợp tác đầy tiềm năng giữa 2 Bộ cũng như giữa các đối tác của Đan Mạch với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giúp cho Viện thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác dự phòng, kiểm soát bệnh tật và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lan Phương - Phòng KH-HTQT

 


Các bài viết liên quan