10 năm thành lập NIC - NIHE

Khởi đầu từ tháng 3 năm 2005 đến nay NIC-NIHE đã bước vào năm thứ 10 với nhiều hoạt động ấn tượng. Sự trưởng thành của chúng tôi luôn gắn liền với những gương mặt thân quen của các thành viên và sự phát triển của khoa Virut, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. 

Trong suốt 10 năm qua, những kết quả khoa học không phải là những thành tích chính mà việc duy trì và thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả trong cộng đồng nghiên cứu cúm tại Việt nam là những đóng góp quan trọng nhất của chúng tôi. “Gia đình” NIC bây giờ không chỉ được hình thành từ những cán bộ của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương mà còn được bổ sung bởi các cán bộ từ NIC-viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha trang và Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên. Chúng ta đã cùng nhau tạo nên những sự tiến bộ ấn tượng trong sự lớn mạnh của hệ thống giám sát cúm tại Việt Nam và thúc đẩy các nghiên cứu hướng tới các vấn đề quan trọng của sức khoẻ cộng đồng.

Chúng tôi không thể quên sự chỉ đạo của Ban giám đốc, sự ủng hộ của các cán bộ tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và rẩt rất nhiều các đồng nghiệp trong nước và quốc tế  (Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng, WHO, JICA, USCDC, NIID, OUCRU, Trường đại học Niigata, Trường đại học Nagasaki, Trường đại học Tokyo-Nhật Bản, Trường đại học DUKE-NUS, VIDRL, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, các trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm chẩn đoán Thú y TƯ…). Không có sự hỗ trợ kỹ thuật, những động viên chân tình từ các bạn, chúng tôi không thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Hướng tới tương lai, chúng tôi mong có nhiều cơ hội, những thách thức để khẳng định mình cũng như mong có nhiều kết quả ấn tượng để có thể chia sẻ niềm vui và nụ cười với tất cả mọi người. 

Xin trân trọng cảm ơn!


Các bài viết liên quan