| Đường dây nóng | Ban biên tập | Video Clip | Liên hệ |

Canada nghi ngờ trường hợp đầu tiên nhiễm Zika qua đường tình dục

Giới chức y tế tỉnh bang Saskatchewan của Canada đang điều tra về một trường hợp tình nghi nhiễm virus Zika qua đường tình dục. 

Tiến sỹ Denise Werker trả lời về trường hợp nghi nhiễm virus Zika qua đường tình dục. (Nguồn: 620ckrm.com)

Phó Giám đốc Cơ quan y tế Saskatchewan, Tiến sỹ Denise Werker, cho biết nữ bệnh nhân có quan hệ tình dục với một người đàn ông vừa trở về từ một quốc gia có dịch Zika. 

Hiện phòng thí nghiệm vi sinh ở Winnipeg đang tiến hành các thử nghiệm để xác định xem có đúng người phụ nữ trên bị lây nhiễm Zika qua đường tình dục hay không và nếu được khẳng định, đây sẽ là trường hợp lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục đầu tiên ở Canada. 

Theo Bộ Y tế Canada, hiện ở nước này đã có 33 trường hợp được xác định nhiễm virus Zika sau khi trở về từ những nước có dịch. Trong số này có ít nhất một phụ nữ đang mang thai.

Trước đó, tại Mỹ, hồi đầu tháng 2 vừa qua, giới chức y tế tại bang Texas, miền Tây Nam nước này, đã xác nhận trường hợp lây nhiễm virus Zika đầu tiên qua đường tình dục. 

Người này lây nhiễm virus Zika từ một người bạn vốn đã nhiễm loại virus này trong thời gian tới Venezuela, nơi dịch Zika đang bùng phát mạnh. 

Thông tin trên đã gây bất ngờ cho giới y học Mỹ vì mặc dù các nhà khoa học từng thừa nhận rằng virus Zika có thể lây nhiễm qua đường tình dục, song đại đa số ca lây nhiễm đều do bị muỗi nhiễm Zika đốt trực tiếp, khá giống trường hợp bệnh sốt rét và virus Tây sông Nile./.

Nguồn báo Vietnam+


Tag: trường hợp tình nghi nhiễm virus zika qua đường tình dụcđiều tracanadatế tỉnh bang saskatchewan

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Canada nghi ngờ trường hợp đầu tiên nhiễm Zika qua đường tình dục Canada nghi ngờ trường hợp đầu tiên nhiễm Zika qua đường tình dục
4.5/5 2