| Đường dây nóng | Ban biên tập | Video Clip | Liên hệ |

Tổng kết quá trình đánh giá ISO 15189- 2012 của Khoa Vi Khuẩn

Trong xu thế hội nhập Quốc tế, nhu cầu chuẩn hóa phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn Quốc gia và Quốc tế hết sức cấp thiết. Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ chi tiết của các chuyên gia tư vấn trong nước và Quốc tế chúng tôi đã nhận thấy tầm quan trọng và lợi ích của việc xây dựng phòng thí nghiệm theo hệ thống chuẩn hóa quốc tế ISO-15189:2012. 

Với sự chỉ đạo của lãnh đạo Viện, sự hỗ trợ của các phòng ban chức năng cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, PTN vi khuẩn đường ruột - Khoa Vi khuẩn đã được Văn phòng công nhận chất lượng  (BoA) trực thuộc Bộ Khoa học công nghệ đánh giá chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO-15189:2012 từ năm 2013 với mã số VILAS Med 029. Qua 03 năm thực hiện và duy trì hoạt động theo chuẩn mực ISO-15189:2012 cho thấy chất lượng các kết quả xét nghiệm đã được nâng lên, mang lại lợi ích lớn cho người bệnh và mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Theo chủ trương của Viện, từ năm 2016 các phòng thí nghiệm sẽ tiếp tục xin đăng ký đánh giá công nhận ISO theo Khoa chuyên môn của Viện. Văn phòng công nhận chất lượng cho phép Khoa Vi khuẩn được giữ mã số VILAS Med 029 của Phòng Vi khuẩn đường ruột và tiếp tục đăng ký đánh giá mở rộng thêm các chỉ tiêu mới cho các phòng thí nghiệm thuộc Khoa Vi khuẩn, đó là PTN Vi khuẩn kỵ khí, PTN Vi khuẩn hô hấp, PTN Vi khuẩn kháng sinh, PTN Vi khuẩn đặc biệt. Với sự quyết tâm và nỗ lực của toàn thể cán bộ khoa Vi khuẩn và sự động viên hỗ trợ của Lãnh đạo Viện và các khoa phòng chức năng Khoa Vi khuẩn đã thực hiện đúng kế hoạch mời Đoàn chuyên gia của Văn phòng công nhận chất lượng đến đánh giá Hệ thống chất lượng của Khoa Vi khuẩn trong 02 ngày 5-6/01/2017 đạt kết quả tốt.

Phát biểu khai mạc, Phó Viện trưởng PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai đã giới thiệu và nhấn mạnh đây là một chương trình cần thiết để nâng cao năng lưc và chất lượng của các PTN chuyên môn trong khoa Vi khuẩn cũng như xây dựng thương hiệu của NIHE.

Sau 2 ngày làm việc, Đoàn chuyên gia của Văn phòng công nhận chất lượng đã khẳng định: Khoa Vi khuẩn thuộc Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã xây dựng và áp dụng hệ thống chất lượng về cơ bản phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động cần khắc phục một số điểm không phù hợp để hệ thống chất lượng ngày càng hoàn thiện hơn. Văn phòng Công nhận Chất lượng sẽ cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 cho Khoa Vi khuẩn sau khi Khoa thực hiện có hiệu quả hành động khắc phục các điều không phù hợp đã nêu trong bản báo cáo.

Trong quá trình triển khai thực hiện và duy trì hệ thống quản lý chất lượng PTN theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 sẽ còn gặp nhiều khó khăn và thách thức. Khoa Vi khuẩn sẽ cùng các Khoa phòng trong Viện sẽ cố gắng nghiêm túc thực hiện, duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng theo chuẩn mực quốc tế trong hoạt động chuyên môn và quản lý nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, phục vụ công tác phòng chống dịch và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng có hiệu quả cao.

Một số hình ảnh của quá trình đánh giá:

PGS.TS Lê Quỳnh Mai  dự buổi khai mạc với Đoàn đánh giá BoA

Đoàn đánh giá đi thăm PTN vi khuẩn hô hấp 

Khoa Vi khuẩn chụp ảnh kỷ niệm với Đoàn đánh giá

                                                                                                                           Thanh Hương - Khoa Vi khuẩn                                                                                      Ảnh: Lê Huy Hoàng


Tag: toàn thể cán bộ khnỗ lựcsự quyết tâmptn vi khuẩn đặc biệtptn vi khuẩn kháng sinhptn vi khuẩn hô hấpptn vi khuẩn kỵ khíphòng thí nghiệm thuộc khoa vi khuẩnchỉ tiêutiếp tục đăng ký đánh giá mở rộng thêmphòng vi khuẩn đường ruộtgiữ mã số vilas med 029phép khoa vi khuẩnchất lượngvăn phòng côngviệnkhoa chuyên mônisotiếp tục xin đăng ký đánh gía côngphòng thí nghiệmnăm 2016việnchủ trương

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Tổng kết quá trình đánh giá ISO 15189- 2012 của Khoa Vi Khuẩn Tổng kết quá trình đánh giá ISO 15189- 2012 của Khoa Vi Khuẩn
4.5/5 3