Thời tiết
,
Tin nổi bật
Được sự chỉ đạo và đồng ý của Bộ Y tế, sáng ngày 01 tháng 7 năm 2015, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương long trọng tổ chức “Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương” đối với đồng chí Dương Thị Hồng và đồng chí Phạm Sơn Thủy.

Tham dự Hội khỏe, Đoàn Thanh niên viện tham gia 02 nội dung thi đấu là Kéo co (nam, nữ) và Cầu lông đôi nam. Sau thời gian tranh tài quyết liệt Đoàn thanh niên Viện đạt giải ba môn cầu lông đôi nam tại Hội khỏe.

Thực hiện công điện số 790/CĐ-TTg ngày 03/06/2015 của thủ tướng chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính vùng Trung Đông do corona vi rút (MERS-CoV), ngày 08/06/2015, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn bổ sung giám sát và phòng chống hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông do vi rút corona (MERS-CoV).

Đại hội đảng bộ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra vào ngày 02/6/2015 trong bối cảnh toàn đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2015

Thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo Quyết định số 2229/QĐ-BYT ngày 23/ 6/2006 của Bộ Y tế
Tin mới
Tin tức chung
An toàn sinh học và An ninh sinh học
Nghiên cứu khoa học
Danh sách gồm 39 bài báo đã được đăng tải trên các tạp chí quốc tế năm 2013: Tạp chí Trop Med Int Health, The Open Microbiol Journal, Clin Infect Dis, I Infect Dis, Arch Virol, Cancer Causes Control, Vaccine, Virus Res, PlosOne, Plos Negl Trop Dis, Western Pac Surveill Response J... của các tác giả là cán bộ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.


Chương trình và Dự án Quốc gia
Bệnh sởi và bệnh rubella là 2 bệnh truyền nhiễm phổ biến và nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh và gây dịch lớn. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi ở những người chưa có miễn dịch (chưa mắc bệnh sởi, rubella hay chưa tiêm vắc xin sởi, rubella) đặc biệt là ở trẻ em, thanh thiếu niên.


Giám sát và Phòng chống dịch bệnh
Bệnh do virut Ebola là một bệnh nặng, thường gây chết người, với tỷ lệ tử vong lên đến 90%. Bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch cơ thể và các mô của người hoặc động vật nhiễm bệnh. Trong vụ dịch, những người có nguy cơ cao bị lây nhiễm là nhân viên y tế, các thành viên gia đình và những người có tiếp xúc gần với người bị bệnh và người bệnh đã qua đời. Bệnh do virut Ebola có thể được kiểm soát thông qua việc sử dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân tại các phòng khám và bệnh viện, nơi tụ họp đông người và tại gia đình. Dưới đây là lời giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về căn bệnh này.


Hợp tác quốc tế
Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp với Các đối tác tiêm chủng khu vực Châu Á Thái Bình Dương tổ chức Hội nghị Vắcxin Châu Á lần thứ năm tại Hà Nội trong 3 ngày từ 12-14/6/2015. Chủ đề của Hội nghị lần này là “Giới thiệu thêm các vắcxin và tiếp cận tới mọi người”.


Đào tạo
Tên luận án: “Tình trạng dinh dưỡng và hiệu quả của một số biện pháp can thiệp giảm suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi vùng đồng bằng ven biển tỉnh Nghệ An” . Chuyên ngành: Vệ sinh xã hội học và tổ chức Y tế. Mã số: 62 72 01 64


Hội Y học Dự phòng Việt Nam
Hội Y học dự phòng Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2013 vào ngày 23/8/2013 tại Thành phố Ðồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Hội nghị với sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Trần Hiển, Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và hơn 350 đại biểu là các chuyên gia về lĩnh vực y học dự phòng của 50 đơn vị y tế trong cả nước bao gồm các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur, các Trường Đại học, các đơn vị y tế quân đội, các Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh/thành phố, Trung tâm y tế quận/ huyện và các tổ chức quốc tế như Hội Y học dự phòng Pháp (AMP), Đại học Nagasaki, Nhật Bản.


Chỉ đạo tuyến
Tạp chí Y học Dự phòng
Danh sách gồm 20 bài báo của các tác giả: Phan Thị Ngà, Lê Thị Phương Mai, Phan Lê Thanh Hương, Vũ Phong Túc, Trịnh Mạnh Hùng, Lê Thị Kim Ánh, Uông Thị Mai Loan, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Vũ Việt Hưng, Trần Thị Phúc Nguyệt, Thẩm Chí Dũng, Ngô Thu Hường, Trương Quý Dương, Vũ Văn Thành, Nguyễn Thị Thùy Dương, Trần Đắc Phu, Nguyễn Văn Kính...


Hội Y học Dự phòng Việt Nam

Tạp chí Y học Dự phòng

Trung tâm Dịch vụ KHKT và YTDP

Tiêm chủng mở rộng QG
Quảng cáo

Thiết kế website