| Đường dây nóng | Ban biên tập | Video Clip | Liên hệ |

Hà Nội sẽ có trên 90% trẻ từ 16 đến 17 tuổi được tiêm vắc xin sởi - rubella

Chiều ngày 2/3/2016, tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ đối tượng 16-17 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tới dự Hội nghị có đại diện Ban lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cùng đại diện một số đơn vị y tế của Thủ đô.

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, từ 29/3-2/4/2016, Hà Nội sẽ tổ chức tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ đối tượng 16-17 tuổi đang học lớp 11 và 12 tại các Trường THPT theo từng lớp. Với đối tượng không đi học vào ngày này sẽ được tiêm tại Trạm Y tế vào ngày tiêm chủng thường xuyên trong tháng 4/2016. Việc tổ chức tiêm vắc xin sởi-rubella sẽ được triển khai đồng loạt trên toàn thành phố Hà Nội. Công tác tổ chức tiêm vét tại trường học sẽ diễn ra từ ngày 8-9/4/2016 và tiêm vét tại Trạm Y tế cho những đối tượng tạm hoãn trong chiến dịch vào ngày tiêm chủng của tháng kế tiếp. Những học sinh đã tiêm vắc xin sởi/sởi-rubella/sởi-quai bị-rubella hoặc thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch và các em nữ nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai sẽ không thuộc đối tượng tiêm vắc xin sởi-rubella.

Để tránh bỏ sót các đối tượng trong độ tuổi 16-17, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu, Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn ở Hà Nội phối hợp với nhà trường trên địa bàn lập đầy đủ danh sách học sinh lớp 11 và 12; đồng thời, tăng cường rà soát các trường dạy nghề, trường bổ túc… rà soát tiền sử tiêm chủng của trẻ để có danh sách đối tượng cần tiêm chủng gửi về Trạm Y tế trước ngày 3/3/2016. Đối với đối tượng đã tiêm 1 mũi vắc xin sởi/sởi-rubella/sởi-quai bị-rubella/thủy đậu trong vòng 1 tháng trở lại đây cần có bằng chứng xác thực gửi lại nhà trường. Điểm tiêm tại trạm y tế phải đảm bảo có ít nhất 6 người gồm 3 cán bộ y tế có chứng nhận và còn thời hạn sử dụng đã tham gia tập huấn thực hành tiêm chủng an toàn. Với điểm tiêm tại trường học, ngoài cán bộ y tế theo quy định, nhân lực cần huy động tại điểm tiêm gồm tối thiểu 4 người gồm: Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp, cán bộ y tế nhà trường và một giáo viên hỗ trợ. Điểm tiêm chủng phải đảm bảo 1 chiều, có bàn tiếp đón, bàn khám phân loại, bàn tiêm, khu vực chờ và khu vực theo dõi trẻ 30 phát sau tiêm chủng.

Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin sởi - rubella cho đối tượng 16 đến 17 tuổi trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu, sẽ có trên 90% trẻ được tiêm 1 mũi vắc xin phòng bệnh sởi - rubella.

Nguồn Trung tâm Truyền thông GDSK TƯ


Tag: thủ đôsố đơn vịđại diệntế hà nộiđại diện ban lãnh đạo sởtới dự hội nghịđịa bàn thành phố hà nộitrẻ đối tượng 16-17 tuổitế hà nội đã tổ chức hội nghị triển khai tiêm vắc xin sởi - rubellahà nội2/3/2016

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Hà Nội sẽ có trên 90% trẻ từ 16 đến 17 tuổi được tiêm vắc xin sởi - rubella Hà Nội sẽ có trên 90% trẻ từ 16 đến 17 tuổi được tiêm vắc xin sởi - rubella
4.0/5 9