| Đường dây nóng | Ban biên tập | Video Clip | Liên hệ |

Liberia đóng cửa biên giới với Guinea do Ebola bùng phát trở lại

Chính phủ Liberia ngày 22/3 thông báo đã đóng cửa biên giới với Guinea sau khi quốc gia láng giềng này mới ghi nhận thêm hai ca tử vong vì virus Ebola.

Tấm bảng cảnh báo virus Ebola tại Monrovia, Guinea. (Nguồn: AFP)

Nguồn tin cho biết lực lượng an ninh đã đóng cửa 4 điểm biên giới chính tại huyện Nimba, Đông Bắc Liberia vào ngày 18/3. Theo đó cấm người dân qua lại Guinea nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Tuần trước, Guinea đã xác nhận hai ca nhiễm Ebola mới, chỉ hơn hai tháng sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt dịch bệnh tại quốc gia này.

Chính phủ Guinea ngày 17/3 thông báo 2 người đã tử vong do Ebola trong lần đầu tiên virus này xuất hiện trở lại. Như vậy, hiện Guinea xác nhận hai ca nhiễm và 3 ca nghi nhiễm Ebola. Cả 5 trường hợp đến từ thị trấn Korokpara, thành phố Nzerekore, miền Nam nước này. 

Cơ quan ứng phó Ebola của Guinea cho hay 961 người có khả năng đã tiếp xúc với các bệnh nhân trên và họ đang được theo dõi.

Khu làng Koropara cũng chính là nơi có ca nhiễm Ebola đầu tiên trong đợt dịch bùng phát tháng 12/2013. 

Các ca nhiễm và tử vong nói trên là những ca mới nhất ở Guinea kể từ khi nước này tuyên bố "xóa sổ" Ebola hồi cuối năm 2015. 

WHO đã kêu gọi ngăn chặn "con đường lây truyền bệnh" ở Guinea, Liberia và Sierra Leone - 4 nước nằm trong vùng dịch Ebola vừa qua./. 

Nguồn báo TTXVN/Vietnam +


Tag: virus ebolaca tử vongthêmghiquốc gia láng giềngguinea22/3 thông báo đã đóng cửa biên giới

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Liberia đóng cửa biên giới với Guinea do Ebola bùng phát trở lại Liberia đóng cửa biên giới với Guinea do Ebola bùng phát trở lại
4.5/5 2