| Đường dây nóng | Ban biên tập | Video Clip | Liên hệ |

Cuba thông báo chẩn đoán trường hợp nhiễm virus Zika thứ 2Xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm virus Zika. (Nguồn: Reuters)

Ngày 3/3, Cuba thông báo đã có thêm một trường hợp ở đảo quốc này được chẩn đoán nhiễm virus Zika và cũng giống như trường hợp thứ nhất, bệnh nhân này nhiễm bệnh tại Venezuela.

Bệnh nhân là một nữ y tá 51 tuổi công tác tại bang Tachira của Venezuela và trở về nước ngày 23/2 vừa qua. Nữ y tá này đã có triệu chứng nhiễm virus Zika và, 2 ngày sau khi nhập viện, bà đã được cách ly.

Kết quả xét nghiệm cho thấy vào thời điểm nhập viện, nữ y tá trên dương tính với virus Zika, tuy nhiên cho tới nay bà đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Cùng ngày, các phương tiện thông tin đại chúng của Cộng hòa Séc cho biết nước này đã phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm virus Zika là một người mới trở về nước sau khi đi du lịch nước ngoài.

Bệnh nhân nhiễm virus trên là một phụ nữ 38 tuổi mới trở về nước từ Cộng hòa Dominicana cách đây 1 tháng. Người phụ nữ này được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, và sau đó đã được ra viện để điều trị ở nhà. Bộ Y tế Séc cũng đã xác nhận người phụ nữ trên bị nhiễm virus khi không có thai.

Virus Zika hiện đã lây lan tại gần 50 quốc gia trên thế giới, trong đó Mỹ Latinh là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 30 quốc gia và 134 nghìn người bị nghi ngờ nhiễm virus này. 

Cũng như sốt xuất huyết và sốt rét vàng, virus Zika lây lan chủ yếu qua vật chủ trung gian là muỗi vằn Aedes aegypti. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy virus trên còn có thể lây lan qua đường tình dục. 

Những bệnh nhân nhiễm virus Zika thường có những triệu chứng như cảm cúm, thậm chí có thể không có dấu hiệu gì, gây ra tâm lý chủ quan ở người bệnh./.

Theo TTXVNTag: venezuelanhiễm bệnhbệnh nhântrường hợp thứ nhấtgiốngchẩn đoán nhiễm virus zikađảo quốctrường hợpthêmcuba thông báo đã3/3

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Cuba thông báo chẩn đoán trường hợp nhiễm virus Zika thứ 2 Cuba thông báo chẩn đoán trường hợp nhiễm virus Zika thứ 2
4.0/5 26