| Đường dây nóng | Ban biên tập | Video Clip | Liên hệ |

Tổ chức y tế thế giới kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ sức khỏe trước biến đổi khí hậu

Tổ chức y tế thế giới kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ sức khỏe trước biến đổi khí hậu - Hãy tham gia vào lời kêu gọi

 

“Đã có quá nhiều bằng chứng: biến đổi khí hậu gây nguy hại tới sức khỏe con người. Chúng ta có giải pháp và chúng ta cần hành động quyết liệt để thay đổi quỹ đạo này”- TS Margaret Chan, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới

 

Biến đổi khí hậu là thách thức lớn nhất tới sức khỏe toàn cầu trong thế kỷ 21. Các chuyên gia y tế có trách nhiệm chăm lo sức khỏe cho các thế hệ hiện tại và tương lai. Bạn đang ở vị trí tiền tuyến trong công cuộc bảo vệ con người khỏi các tác động của khí hậu - khỏi các đợt nắng nóng và các điều kiện thời tiết cực đoan; khỏi sự bùng phát của các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết và tả; khỏi tác hại của suy dinh dưỡng; cũng như điều trị cho những bệnh nhân bị ung thư, bệnh hô hấp, tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác gây ra do ô nhiễm môi trường.

 

Là năm nóng nhất trong lịch sử, 2015 sẽ chứng kiến các quốc gia nỗ lực để đạt được một thỏa thuận toàn cầu nhằm giải quyết biến đổi khí hậu tại Hội nghị liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP) tại Paris vào tháng 12. Đây có thể là thỏa thuận quan trọng nhất trong thế kỷ này dành cho sức khỏe: một cơ hội không chỉ để giảm biến đổi khí hậu và những hệ quả của nó mà còn để thúc đẩy những hành động giúp đạt được những lợi ích sức khỏe to lớn và tức thì, và giảm chi phí cho hệ thống y tế và cộng đồng.

 

TCYTTG kêu gọi cộng đồng y học thế giới góp tiếng nói vào lời kêu gọi cho một thỏa thuận khí hậu mạnh mẽ và hiệu quả,thứ sẽ cứu nhiều mạng sống ở cả hiện tại và tương lai.

 

Chúng tôi kêu gọi cho một thỏa thuận về biến đổi khí hậu nhằm thúc đẩy:

-  Hành động mạnh mẽ và hiệu quả để giới hạn biến đổi khí hậu, và chống lại những nguy cơ không thể chấp nhận được tới sức khỏe toàn cầu.

-  Bổ sung kinh phí cho việc đáp ứng với biến đối khí hậu: bao gồm các đo lường y tế công cộng nhằm giảm bớt nguy   cơ của các điều kiện thời tiết cực đoan, bệnh truyền nhiễm, thu hẹp nguồn nước và an ninh lương thực.

-  Những hành động vừa giảm thiểu biến đổi khí hậu vừa nâng cao sức khỏe, bao gồm giảm số tử vong do ung thư, bệnh hô hấp và tim mạch gây ra do ô nhiễm không khí (hơn 7 triệu ca mỗi năm).


Chúng tôi cam kết tiên phong bằng những hành động cụ thể như:

-  Nâng cao nhận thức của cán bộ y tế và cả cộng đồng về những tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe và những đồng lợi ích của việc giảm thiểu các-bon.

-  Đóng góp vào sự xây dựng triển khai các đo lường nhằm giới hạn biến đổi khí hậu và bảo vệ các quốc gia, nơi làm việc và cộng đồng-  Làm việc để giảm thiểu tác động của môi trường tới hệ thống y tế của chính chúng ta, đồng thời với việc nâng cao các dịch vụ y tế.


HÃY HÀNH ĐỘNG NGAY BÂY GIỜ

 

-  Tham gia vào lời kêu gọi và chuyển thông tin tới những đồng nghiệp và mạng lưới của bạn TẠI ĐÂY: http://www.who.int/globalchange/global-campaign/call-for-action/en/ 

- Tiếng nói chung của chúng ta sẽ là tâm điểm tại COP-21 như một lời thúc giục về những đóng góp quan trọng của sức khỏe để hành động vì khí hậu có ý nghĩa hơn.

 


Tag: tế thế giớitổng giám đốc tổ chức- ts margaret chanđổi quỹ đạo nàyhành động quyết liệt đểchúng tagiải phápchúng tanhiều bằng chứng: biến đổi khí hậu gây nguy hại tới sức khỏe con người

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Tổ chức y tế thế giới kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ sức khỏe trước biến đổi khí hậu Tổ chức y tế thế giới kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ sức khỏe trước biến đổi khí hậu
2.0/5 32